Chứng Chỉ Toeic Có Gía Trị Như Thế Nào

TOEIC, viết tắt của Test of English for International Communication, là một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế về giao tiếp dành cho người đi làm không phải là người sử dụng tiếng Anh làm Tiếng Mẹ Đẻ

TOEIC là gì? Bằng TOEIC, chứng chỉ TOEIC có giá trị như thế nào?

Rất nhiều người băn khoăn TOEIC LÀ GÌ? TOEIC có khác gì với các chứng chỉ IELTS, TOEFL. Bằng toeic, chứng chỉ toeic có giá trị như thế nào? Nên lựa chọn học TOEIC hay IELTS?

Chúng ta cùng tìm hiểu về Toeic nhé

TOEIC, viết tắt của Test of English for International Communication, là một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế về giao tiếp dành cho người đi làm không phải là người sử dụng tiếng Anh làm Tiếng Mẹ Đẻ


 


1, Cấu trúc ban đầu

Khởi thủy, TOEIC là một bài kiểm tra trắc nghiệm bao gồm 200 câu hỏi. Những câu này chia đều cho hai phần - Nghe hiểu và Đọc. Bài thi kéo dài trong hai giờ. Mỗi thí sinh nhận được điểm độc lập cho hai phần thi nghe hiểu và đọc trên một thang điểm từ 5 đến 495 điểm. Tổng điểm cộng lại có thang từ 10 đến 990 điểm. Chứng chỉ TOEIC có 5 màu, tùy theo kết quả: cam (10-215), nâu (220-465), xanh lá cây (470-725), xanh da trời (730-855) và vàng (860-990).

Trong phần thi Nghe hiểu, các thí sinh phải lắng nghe các cuộc hội thoại ngắn, các câu, câu hỏi và các bài nói ngắn để trả lời câu hỏi. Phần này bao gồm 100 câu hỏi. Thí sinh sẽ hoàn tất phần thi Nghe hiểu này trong 45 phút.

Phần Đọc bao gồm 100 câu hỏi về đọc và chia làm 3 loại - câu chưa hoàn chỉnh, nhận ra lỗi sai, và đọc hiểu. Thí sinh có thể trả lời các câu hỏi trong phần này tùy vào tốc độ làm bài của mình. Thời gian để hoàn tất phần thì này là 75 phút.

Những kiến thức chuyên môn hay từ vựng không được đề cập đến trong kì thi TOEIC

 


2, Bằng TOEIC, chứng chỉ TOEIC có giá trị như thế nào?

Mỗi năm có khoảng hơn 3 triệu người tham dự kì thi TOEIC, và là bài thi uy tín nhất được hơn 14.000 tổ chức sử dụng để đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế. Tại Việt Nam, TOEIC đã và đang được sử dụng làm chuẩn đầu ra tại hơn 127 trường Đại học, Cao đẳng, hệ thống trường nghề và là tiêu chuản tuyển dụng và đánh giá tại hơn 350 tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp lớn. Với độ phổ biến và tin cậy này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi học TOEIC nhé!

 điều này đã nâng tầm quan trọng của kì thi và làm cho nó trở thành một kì thi Tiếng Anh phổ biến nhất ngày nay. Kì thi TOEIC được các khách hàng công ty quan tâm đặc biệt. Những Doanh Nghiệp này dựa vào điểm số TOEIC làm tiêu chuẩn tuyển dụng nhân viên và quyết định thăng chức hay tiến cử một nhân viên nào đó tu nghiệp nước ngoài.

Nào hãy đến Trung Tâm Ngoại Ngữ Aplus để tìm hiểu về khóa luyện thi toeic cấp tốc

 

xem thêm:

Tiếng anh giao tiếp, anh văn thiếu nhiluyện thi toeic, luyện thi ieltstiếng anh đàm thoại cấp tốc,

 

 

 

tiếng anh thiếu nhi

Đăng ký học thử miễn phí

Vui lòng nhập tất cả các thông tin
Hoặc gọi đến Hotline: 0948.004.086