Anh văn thiếu nhi hiệu quả tối ưu cần phải chuẩn bị hiểu được những lợi ích của chương trình tiếng anh.

Lời khuyên về độ tuổi tiếp cận tiếng Anh cho bé

Các chuyên gia cho rằng, trẻ em nếu có điều kiện vẫn nên được tiếp xúc nhẹ với tiếng Anh khi ở độ tuổi nhà trẻ. Những bài hát thiếu nhi tiếng Anh có ca từ đơn giản, giai điệu vui nhộn được phát xen lẫn với bài hát tiếng Việt giúp bé nhạy hơn với ngoại ngữ. Độ tuổi này không nên dạy tiếng Anh thiếu nhi nhiều, sẽ làm bé nhầm lẫn giữa tiếng Anh và tiếng mẹ đẻ.

Đến độ tuổi mẫu giáo, bé đã dần quen với việc học tại trường, phụ huynh nên cho con học tiếng Anh. Bởi vì lúc này việc học trên trường rất thoải mái. Bé không bị nhồi nhét kiến thức nhưng đã có đủ kỷ luật để học hỏi và tiếp thu. Tăng cường học tiếng Anh ở giai đoạn này giúp bé nhạy cảm với ngoại ngữ. Nhờ đó, con yêu của bạn có thể sử dụng tốt tiếng Anh trong suốt những năm sau này.

Trẻ mẫu giáo có thể học tiếng Anh qua truyện tranh để tăng thêm vốn từ vựng.

Nếu để đến khi bé vào tiểu học mới cho tiếp cận tiếng Anh, áp lực bài vở nhiều môn học. Thay đổi môi trường, cách sinh hoạt đột ngột cùng với một ngoại ngữ mới toanh dễ khiến con bạn đuối sức.

Dạy tiếng Anh cho con từ nhỏ có lợi ích gì?

Tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên: Khi còn nhỏ, trẻ sẽ dễ dàng tiếp thu ngoại ngữ. Theo trình tự tự nhiên là “nghe, nói, đọc, viết” thay vì học thụ động như khi trưởng thành. Độ tuổi này các em có khả năng tự mình tìm ra các quy tắc riêng. Bản thân theo một cách hoàn toàn bản năng. Nhờ đó, trẻ sẽ học nhanh và dễ dàng tiếp thu kiến thức mà giáo viên truyền đạt.

Nghe, nói chuẩn ngay từ đầu trong chương trình anh văn thiếu nhi : Ở giai đoạn này, trẻ giỏi bắt chước ngữ điệu, ngữ âm được nghe thấy hơn người lớn rất nhiều. Vì vậy, các em sẽ có khả năng nghe và nói tiếng Anh tự nhiên theo âm điệu bản ngữ dễ dàng hơn.

Giúp trẻ thông minh hơn: Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc học ngoại ngữ thật sự tốt cho não bộ, đặc biệt với trẻ em. Việc được học và giao tiếp cả hai thứ tiếng. Dịch từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Giúp não của bé được “tập thể dục” và gia tăng sự linh hoạt của hệ thần kinh. Cũng nhờ đó, tăng khả năng tiếp thu và xử lý được lượng lớn kiến thức mới

Dễ giao tiếp và tự tin hơn: Học tiếng Anh từ sớm còn giúp các em trở nên tự tin. Phương pháp dạy tiếng Anh ở tuổi thiếu nhi là những hoạt động vừa học vừa chơi. Trẻ vừa được khám phá thế giới, vừa kết nối với những người xung quanh. Qua đó, trẻ được nâng cao kỹ năng giao tiếp và không còn cảm thấy e ngại trước mọi người.

Lộ trình cho trẻ nhỏ tiếp xúc tiếng Anh tại nhà

Các nhà khoa học đã chứng minh. Trẻ nhỏ tiếp thu ngôn ngữ qua ba giai đoạn. Lắng nghe, tập nói và ghi nhớ từ vựng. Phụ huynh nên vận dụng lộ trình tự nhiên này để cho con tiếp xúc với anh văn thiếu nhi.

Trước hết, bạn hãy cho trẻ nghe nhiều tiếng Anh. Qua bài hát thiếu nhi, phim hoạt hình, chương trình dành cho trẻ em… Người nói nên là người bản xứ hoặc người có phát âm chuẩn để trẻ ghi nhớ âm chuẩn xác.

Sau khi con yêu đã ngấm tiếng Anh vào đầu, đến một lúc thích hợp, trẻ sẽ tự nói thành tiếng. Bắt đầu là những tiếng được bé nghe nhiều nhất, dễ phát âm nhất. Có thể trẻ không hề hiểu nghĩa của từ vựng đó nhưng có thể lặp lại theo phát âm. Giọng điệu một cách gần giống nhất (ngoại ngữ những bé bị ngọng)

Sau khi đã nói khá, bé sẽ tự trau dồi từ vựng bằng cách ghi nhớ và bắt chước. Giai đoạn này, phụ huynh nên cho trẻ nghe thêm nhiều chương trình. Nếu trẻ sáng dạ, phụ huynh có thể dịch nghĩa từng từ cho bé tập ghi nhớ.

Call Now Button