GTiếng anh giao tiếp cho người đi làm thời đại công nghệ phát triển. Giúp cho việc tìm kiếm tài liệu tiếng anh không còn là khó khăn. Tuy vậy, Anh Ngữ A+muốn mang đến giữa nguồn tài nguyên cung cấp kiến thức bạt ngàn đó. Đâu sẽ là những tài liệu học tiếng Anh giao tiếp phù hợp với mình. Đừng bao giờ ham mê download quá nhiều thứ, để rồi không biết nên bắt đầu học từ đâu.

A. Cách lựa chọn tài liệu học tiếng Anh phù hợp

1. Tham khảo những người có chuyên môn

Thầy cô và các chuyên gia ngôn ngữ luôn là những người đáng tin cậy. để bạn tham khảo các phương pháp cũng như tài liệu học tiếng Anh. Họ sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất về cách học và giáo trình phù hợp với trình độ hiện tại của bạn. Phù hợp với chương trình luyện thi tiếng anh hoặc giao tiếp.

2. Chọn tài liệu học tiếng Anh đúng mục đích học tập

Khi chưa xác định được mục đích học tiếng Anh của mình là gì. Bạn rất khó lựa chọn được tài liệu học đúng. Nhiều cuốn giáo trình hiện nay được viết theo lối tổng hợp các kỹ năng. Và hướng dẫn chung chung, không tập trung vào chi tiết.

Cho nên bạn cần hiểu bản thân cần gì, và mình đọc và học tài liệu này. Giúp mình đạt được mục tiêu của mình không. Ví dụ: bạn đang muốn cải thiện tiếng Anh giao tiếp của mình, thì không thể chọn tài liệu về luyện thi TOEIC, IELTS…

3. Tài liệu học tiếng Anh cao hơn năng lực hiện tại một chút

Lựa chọn tài liệu tiếng Anh phù hợp với bản thân. Giúp bạn có động lực và quyết tâm học tập hơn, nếu chọn tài liệu quá dễ thường sẽ khiến bạn nhàm chán. Nếu tài liệu quá khó khiến bạn không thể hiểu được nội dung cũng dẫn tới chán nản không muốn học.

Chính vì vậy, khi chọn giáo trình, điều quan trọng nhất là bạn cần biết là mình đang ở đâu. Thiếu những gì, bổ sung ra sao. Nên chọn những giáo trình tiếng Anh có độ tương thích với năng lực của mình. Hiện tại hoặc cao hơn một chút để tự tạo thử thách cho bản thân.

Để đánh giá đúng trình độ của mình, bạn nên thử trình độ bằng các bài test trên mạng. Hoặc đến các trung tâm luyện thi uy tín để họ hỗ trợ và tư vấn rõ ràng. Về lộ trình và các phương pháp học tiếng Anh phù hợp

4. Đa dạng các loại tài liệu

Nếu ép bản thân mình gắn bó với những vấn đề. Học liệu mình không thích trong thời gian dài, bạn sẽ thấy áp lực và thiếu động lực học tập. Thay vào đó, để tránh nhàm chán, bạn nên đa dạng các loại học liệu tiếng Anh của mình. Bên cạnh sách, tài liệu học thuật, bạn hoàn toàn có thể kết hợp tài liệu dưới dạng file luyện nghe. Video học tiếng Anh, bài hát, phim ảnh, sách ngoại văn… để tăng khả năng giao tiếp tiếng anh .Cần đảm bảo những tài liệu đa dạng này sẽ đem lại cảm hứng học tập. Giúp bạn luyện tiếng Anh đủ các kỹ năng hiệu quả hơn. Mình xin chia sẻ một vài review học liệu tiếng Anh hữu ích mà bạn có thể tìm thấy ngay dưới đây:

5. Chọn tài liệu giúp bạn học được nhiều hơn là tiếng Anh

Hiển nhiên là tiếng Anh quan trọng. Có Tiếng Anh, rất nhiều cơ hội sẽ mở ra với bạn. Rõ ràng học Tiếng Anh là cần thiết và đáng để đầu tư. Tuy nhiên, còn tuyệt vời hơn nữa nếu bạn có thể vừa học Tiếng Anh. Vừa hấp thu thêm những tri thức của nhân loại.

Hãy chọn những tài liệu bổ ích, có ý nghĩa với bạn, mà bằng Tiếng Anh. Chắc chắn, bạn sẽ thấy thời gian học tiếng Anh không mất đi đâu hết. Bạn chỉ đơn giản giải trí và học tập, sử dụng Tiếng Anh làm công cụ. Và cứ thế, Tiếng Anh của bạn sẽ tự động tốt lên mỗi ngày.

Còn giờ mình sẽ gợi ý cho bạn bộ giáo trình tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm nhé! Hãy lưu lại và học tập thật chăm chỉ để sớm đạt được mục tiêu của mình nhé!

B. FULL bộ giáo trình tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

1. Check your vocabulary

Check your vocabulary là bộ giáo trình tiếng Anh của tác giả David Porter. Đây là bộ tài liệu vô cùng hữu ích được thiết khế để giúp người học cải thiện vốn từ vựng tiếng Anh đáng kể. Mỗi cuốn sách sẽ có cách hoạt động phong phú để học viên. Có thể xây dựng, phát triển, ôn tập lại vốn từ vựng liên quan đến các vấn đề được chọn. Ngoài ra với những bạn đang luyện thi vào các kì thi TOEIC, IELTS thì Check your Vocabulary cũng được xếp vào top list tài liệu đáng tham khảo.

Bộ sách gồm có:

  • Đầu tiên, Check your vocabulary for Academic English.

– Check your vocabulary for Banking and Finance.

– Check your vocabulary for Business and Administration.

– Sách: Check your vocabulary for Computer and Information Technology.

– Check your vocabulary for FCE+.

– Tiếp theo, cuốn sách: Check your vocabulary for Human Resources.

– Check your vocabulary for IELTS.

  • Ngoài ra, Check your vocabulary for Law.

– Check your vocabulary for Leisure,Travel and Tourism.

Hơn nữa, cuốn sách: Check your vocabulary for Living in the UK.          

  • Cuối cùng, Check your vocabulary for TOEIC.

Với những người mất gốc hoặc mới bắt đầu học tiếng Anh. Anh Ngữ A+ khuyến khích bạn sẽ đọc cuốn Check your vocabulary for Phrasal Verbs and Idioms, Check your vocabulary for Leisure,Travel and Tourism và Check your vocabulary for TOEIC. Bởi lượng từ vựng và bài tập trong 3 cuốn này. Phục vụ tốt nhất cho mục tiêu học tiếng Anh giao tiếp của bạn.

2. Tiếng Anh English Vocabulary in Use

Cuốn sách này sẽ giúp bạn tăng vốn từ vựng nhanh. Cũng như biết cách sử dụng từ vựng sao cho hợp lý. Sách gồm 60 bài, mỗi bài theo một chủ đề nhất định. Và có kèm ví dụ minh họa, câu mẫu, bài tập để thực hành. Theo đó, bạn sẽ nhớ lâu và biết cách sử dụng từ vựng hợp lý theo ngữ cảnh.

Tựa sách được viết theo chuẩn của khung dạy từ vựng tiếng Anh. Cách diễn giải về từ vựng mới ở phía bên tay trái và phần bài tập ở phía bên tay phải. Bộ sách có 4 cấp độ được chia đều trong 3 quyển sách. Từ cơ bản (Elementary) đến nâng cao (Advanced) theo trình độ của người đọc.

Ngoài ra, mỗi quyển sách còn có một quyển bài test đi kèm. Cộng với một phần mềm CD-ROM đồ sộ và công phu. Với những thành phần hỗ trợ như thế. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về quá trình học của bản thân mình. Trong phần nâng cao từ vựng cho phù hợp với ngữ cảnh sử dụng. Bộ sách này hiện được cập nhật đến phiên bản thứ 2 (2nd edition).

3. Giáo trình tiếng Anh thương mại Market Leader

Market Leader gắn liền với tờ Thời báo Tài chính The Financial Times. Một trong những trang báo có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới. Bộ giáo trình Market Leader được biên soạn cho những người mới đầu. Hoặc mất gốc một lộ trình học tiếng Anh căn bản từ đầu. Giúp bạn bắt nhịp tốt hơn với các tình huống giao tiếp. Nơi làm việc có sử dụng tiếng Anh hoặc trong môi trường học tập, công sở quốc tế.

Mỗi tập sách cần khoảng 90 – 120 giờ học trên lớp. Với bộ giáo trình này bạn sẽ tiếp cận tiếng Anh dựa trên cơ sở công việc. Có thể sử dụng tiếng Anh để hỗ trợ công việc của mình. 

Giáo trình này kết hợp một số ý tưởng rất mới từ thế giới kinh doanh. Với một cách tiếp cận gần gũi dựa trên cơ sở công việc. Đặc trưng của mỗi chương trong cuốn sách sẽ gồm các nhiệm vụ: đóng vai nhân vật, nghiên cứu tình huống. Giúp người học hình dung việc giao tiếp tiếng Anh trong môi trường công sở thực tế nhất. Suốt trong quá trình học người học được khuyến khích sử dụng kinh nghiệm.Ý kiến của riêng họ nhằm giúp người học tham gia vào quá trình học một cách tối đa.

4. Giáo trình Business Goals Professional English

Đây là một bộ giáo trình khá hay dành riêng cho những người đi làm muốn cải thiện tiếng An, để phục vụ cho công việc.

Business Goals của đại học Cambridge là bộ giáo trình gồm 3 cấp độ. Từ thấp đến cao, phục vụ việc học tiếng Anh giao tiếp dành cho người đi làm.

Mỗi cuốn sách trong bộ giáo trình cung cấp nội dung cho thời lượng 30 giờ học trên lớp và kéo dài thêm 60 giờ tự rèn luyện với phần tham khảo. Ngữ pháp, mẫu câu, từ vựng tiếng anh được đưa ra với khối lượng vừa đủ, phù hợp cho thời gian học của người đi làm.

Cuốn sách được xây dựng, thiết kế chuyên biệt gồm các tình huống hội thoại điển hình xuất hiện hàng ngày và cũng giúp rèn luyện kỹ năng viết email, báo cáo tiếng Anh:

  • Gặp gỡ và thương lượng với đối tác.
  • Trao đổi qua điện thoại, thuyết trình.
  • Giới thiệu sản phẩm, công ty…

5. Giáo trình tiếng Anh chuyên ngành

Oxford Business English – Express Series là bộ sách tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm thuộc nhiều lĩnh vực. Bộ giáo trình này gồm 12 cuốn và chia làm 3 phần dựa theo nghề nghiệp, kỹ năng và công nghiệp.

Mỗi phần sẽ bao gồm sách hướng dẫn, sách bài tập và audio. Bạn sẽ được cung cấp đầy đủ về từ vựng, cách phát âm, thông tin liên quan đến từng lĩnh vực. Bạn sẽ được luyện tập những tình huống thực tế trong công việc và có thể ứng dụng những kiến thức này ngay sau khi học.

6.Tại sao chọn chương trình tiếng anh mẫu giáo tại A+ ENGLISH

  • 100% GIÁO VIÊN NƯỚC NGOÀI Với phương châm: “Phát triển thương hiệu dựa trên chất lượng giảng dạy”, đội ngũ giáo viên của trung tâm đóng vai trò then chốt và quan trọng nhất. A+ luôn đặt ra những tiêu chuẩn khắt khe trong việc tuyển chọn giáo viên tại Trung tâm. Đội ngũ giáo viên bản ngữ thân thiện, đến từ Anh, Mỹ, Úc, Canada. Đặc biệt họ là những giáo viên đã từng tham gia giảng dạy tiếng Anh tại nhiều nước trên thế giới và có chứng chỉ sư phạm (TESOL, CELTA,…). Luôn hiểu rõ ưu khuyết điểm của học viên để có thể hướng dẫn học viên xây dựng khả năng sử dụng tiếng Anh một các tự tin và tốt nhất.
Call Now Button