Cách học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày

 • Từ vựng: Bạn cần có lượng từ vựng phong phú thì cuộc hội thoại của bạn mới trở nên tốt. Từ vựng quá ít sẽ làm cản trở năng lực nghe hiểu của bạn. Cách tốt nhất để xây dựng kho từ vựng là thông qua việc đọc sách vở, báo…
 • Ngữ pháp: Nếu nói từ vựng là những viên gạch, thì ngữ pháp chính là xi măng kết dính. Giúp chúng ta liên kết mạch lạc và truyền tải đúng ý mình muốn diễn đạt. Bạn hãy bắt đầu bằng cách tìm hiểu về các thành phần của một câu. Bắt đầu về từ loại, thế nào là danh từ, động từ và tính từ hay trạng từ.Sau đó, là cách thành lập câu khẳng định, phủ định, nghi vấn.
 • Phát âm: Phải khẳng định rằng, người khác sẽ không nghe được bạn nói gì. Nếu ngữ âm hoặc ngữ điệu hay cách nhấn âm chưa tốt. Việc phát âm chưa chuẩn cũng là nguyên nhân khiến việc nghe của bạn trở nên khó khăn. Tóm lại, điều đầu tiên bạn cần là chuẩn âm trước, chưa cần phải nói tiếng Anh nhiều hay nhanh. Mà phải nói tròn vành rõ chữ trước, điều này là nền tảng để chúng ta đi tiếp tốt hơn.
 • Môi trường rèn luyện: Tiếng Anh của bạn sẽ là tiếng Anh chết nếu bạn không dùng nó. Bạn phải nói chuyện với người khác, bạn phải viết. Đặc biệt, phải dùng tiếng Anh để tương tác, phản xạ thường xuyên. Chỉ có như vậy ngôn ngữ của các bạn mới “sống”. Bạn càng dành nhiều thời gian luyện tập, tiếng Anh của bạn càng tự nhiên và lưu loát.

 Làm thế nào để học Tiếng Anh giao tiếp hiệu quả?

 • Duy trì việc học tiếng anh mọi lúc mọi nơi: Dù bạn ở bất cứ nơi đâu, khi thấy một từ mới nào thì nên ghi nhớ. Và tập thói quen viết lại một câu văn đúng có chứa từ đó trong câu. Điều này giúp cho việc nắm vững ngữ pháp. Cũng như khả năng nói sẽ tăng lên rõ rệt.
 • Luyện nghe thường xuyên: Là cách học tiếng anh giao tiếp bạn tốt hơn. Việc rèn luyện kỹ năng nghe thường xuyên sẽ là chìa khóa thành công. Nó giúp dẫn dắt bạn đến việc nói tốt. Vì việc nghe thường xuyên sẽ giúp bạn nắm rõ cách phát âm cũng như ngữ điệu của người nói.
 • Chuẩn bị vốn ngôn ngữ “ từ vựng” vững chắc: Tiếng Anh có khoảng trên 1.000.000 từ vựng các loại. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 2500 – 3000 từ vựng phổ biến nhất. Được sử dụng thường xuyên trong giao tiếp, kể cả khi trò chuyện, điện thoại, thuyết trình,…Vì vậy, bạn cần tập trung vào những từ này, sau đó mở rộng nâng cao dần chúng lên. 
 • Môi trường giao tiếp Quốc Tế: “Học đi đôi với hành” vì vậy để có thể giao tiếp một cách tự tin và hiệu quả. Bạn cần phải có cho mình một môi trường chuẩn Quốc Tế. Mục đích bạn có thể thỏa sức tương tác, nâng cao khả năng phản xạ của mình.

Tại sao học giao tiếp tại Trung tâm Anh ngữ Aplus là tốt nhất?

Ưu điểm về lớp học

 • Ưu điểm về sỉ số lớp học: Sĩ số học sinh cam kết với phụ huynh ít từ 4 – 8 bạn trong một lớp. Điều này giúp cho các bé có thể tập trung hơn trong giờ học. Và có nhiều thời gian để tương tác với Giáo viên nước ngoài. Như vậy, dù cho một bé có tính cách nhút nhát hay ngại giao tiếp. Thì mỗi buổi học như vậy bắt buộc các con phải giao tiếp với thầy/cô nước ngoài. Giúp các bạn nâng cao khả năng phản xạ cũng như tư duy tiếng Anh của các bé rất tốt. 
 • Học 100% Giáo viên nước ngoài:  A+ là trung tâm duy nhất áp dụng phương pháp “NO VIETNAMESE IN CLASS”. Không dịch tiếng Việt, không nghe tiếng Việt, vào lớp là chỉ sử dụng tiếng Anh. Các bé tương tác  Anh-Anh nên khả năng phản xạ cải thiện rất tốt. lớp học hoàn toàn sử dụng 100% tiếng Anh, cô trợ giảng sẽ ra khỏi lớp. Vì thế, các bé hoàn toàn suy nghĩ bằng tiếng Anh cho nên khả năng phản xạ rất tốt.

Ưu điểm về chương trình học

 • Giáo viên: Tương tác 1 – 1 nhằm cho bé tự tin nói. Cũng như có điều kiện tương tác nhiều hơn với giáo viên nước ngoài trong lớp. Thông qua đó bé phát âm tốt hơn và sử dụng Tiếng Anh tự tin hơn trong giao tiếp. 
 • Môi trường học thân thiện: Đến với lớp học A+ các bé không đơn thuần đến để học kiến thức nữa. Mà đây các bé còn được chìm đắm vào không gian sống động. Môi trường học thoải mái các bé có thể thỏa sức tương tác với GVNN một cách tự tin nhất. 

TIẾNG ANH GIAO TIẾP THEO CHỦ ĐỀ

Lợi ích của việc học tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề

Luyện tập phản xạ tốt hơn

Sử dụng tiếng anh cho trẻ thì sẽ có tác dụng tốt giúp bé  phản xạ nhanh hơn trong giao tiếp. Đặc biệt là khi giao tiếp về một chủ đề nhất định, với vốn từ vựng phong phú, các bé có thể tự tin thể hiện hết khả năng của mình. Đó là cách học tiếng anh giao tiếp tự nhiên nhất.

Hình dung ra nghĩa của từ nhanh hơn

Khi học tiếng anh theo chủ đề sẽ có sự liên quan đến nhau. Đây sẽ là điều kiện tốt để bé có thể hiểu và đoán biết nghĩa chính xác 

Giúp tiếp thu nhanh hơn

Trong mỗi chủ đề, mỗi mẩu chuyện, các em sẽ học được khá nhiều từ vựng mà không thấy căng thẳng.  Khi học hết các chủ đề thông dụng, vốn từ vựng của các em sẽ trở nên phong phú, đa dạng hơn. 

Phát âm chuẩn

Học tiếng anh theo chủ đề cho trẻ sẽ giúp các bé có khả năng phát âm chuẩn tự nhiên ngay từ đầu. Ở độ tuổi này của các bé, thường thích học nói và làm quen với những âm điệu của ngôn ngữ. 

Một số chủ đề cơ bản phù hợp cho trẻ em

Chủ đề bản thân và gia đình

Là chủ đề gần gũi nhất với trẻ, dạy cho trẻ biết cách giới thiệu bản thân, cách chào và hỏi để người khác giới thiệu về bản thân họ. Sau đó, trẻ có thể học về chủ đề gia đình như cách gọi tên các thành viên trong gia đình, cách giới thiệu gia đình với người khác…

Chủ đề giao thông

Trẻ nhỏ  thường rất thích thú với chủ đề các phương tiện giao thông. Vì thế,  bạn có thể lựa chọn các phương tiện phổ biến để dạy bé nhớ chính xác như: xe máy, xe đạp, ô tô, tàu lửa, máy bay….Với những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống sẽ giúp các em được sự thoải mái. Từ đó tạo nên tinh thần vừa chơi vừa học, điều này sẽ mang đến kết quả tốt cho quá trình học ngoại ngữ cho thiếu nhi.

Chủ đề con vật

Nếu muốn kích thích khả năng ghi nhớ thì bạn nên tìm đến những sở thích của các em nhỏ để dạy học. Và chủ đề con vật được đánh giá là nội dung học ý nghĩa, thiết thực cho độ tuổi thiếu nhi. Cách học này sẽ giúp trẻ tiếp thu nhanh hơn và tăng khả năng ghi nhớ một cách tốt nhất. 

Khóa học tiếng Anh tại A+ chắc kỹ năng, giúp bạn hết lo lắng

 • Lộ trình học tập rõ ràng : Khóa học TẠI A+ tập trung chuyên sâu vào kỹ năng giao tiếp. Chúng tôi không dạy lan man, mà tập trung trọng tâm kiến thức. Phần học lý thuyết được tinh gọn, ưu tiên thực hành giao tiếp liên tục. Từ đó, nâng cao kỹ năng nói chuyện, đàm phán, thuyết trình…  và bổ trợ kỹ năng đọc – viết. 
 • Xây dựng kỹ năng giao tiếp thực tế đời sống : Bên cạnh việc chắc chắn rằng bạn sẽ được học tất cả những gì liên quan đến tiếng Anh ở level của bạn (từ vựng, ngữ pháp, v.v…)  và còn hơn thế nữa, chương trình tiếng Anh tại A+ chú trọng những kỹ năng giao tiếp phù hợp với thực tế đời sống. 
 • Tự tin giao tiếp trong 100% tiếng Anh: Với ưu điểm học 100% với GVNN, không sử dụng tiếng Việt trong lớp, tạo môi trường học chuẩn Quốc Tế Cambirge giúp các bạn ngày một tự tin và giao tiếp một cách hiệu quả nhất. 
 • Đạt trình độ theo khung Châu Âu:  

Khóa học tiếng Anh tại A+ giúp học viên nói rành mạch, nói chuẩn xác, tư duy ngôn ngữ tiếng Anh mạch lạc như tiếng Việt, linh hoạt theo từng ngữ cảnh.

Ngoài khả năng giao tiếp, bạn được hoàn thiện các kỹ năng khác để đáp ứng yêu cầu tiếng Anh trong môi trường chuyên nghiệp: Viết email, nhắn tin trao đổi, làm báo cáo, soạn thảo văn bản tiếng Anh thuần thục.

Kết thúc khóa học bên cạnh bạn có thể tự tin giao tiếp, chúng tôi còn mạng lại cho bạn kết quả của kỳ thi Quốc Tế để có thể đánh giá trình độ của bạn một cách khách quan nhất.

Call Now Button