Người bản ngữ thường sử dụng từ lóng trong xưng hô thường ngày. Để có thể nghe-hiểu và giao tiếp tiếng Anh một cách trôi chảy hơn, hãy cùng tìm hiểu một số từ ngữ dùng để xưng hô trong giao tiếp tiếng Anh thông thường nhé!

xã giao, từ ngữ dùng để xưng hô trong giao tiếp tiếng Anh thông thường nhé!

-Không chỉ mỗi Honey mà  và  cũng được sử dụng để thể hiện sự thân mật, tuy nhiên, không chỉ có những đối tượng có tình cảm đặc biệt với nhau mới sử dụng từ    và , chúng ta có thể sử dụng từ ngữ này để tăng tính chất thân mật trong giao tiếp.

VD:    Một người bán rau quả có thể nói với khách hàng của ông ta:

-Mặc dù vậy, đàn ông ít khi sử dụng từ này để gọi nhau. Nó thường được sử dụng giữ những người bạn trai và bạn gái – những người có thể gọi nhau là “”.

-Để nhấn mạnh tính chất thân thiện khi sử dụng từ lóng để gọi tên, Mate thường được đặt ở đầu câu hoặc cuối câu:

  Mate, what should we go this weekend?    (Cô ấy đã nói chuyện với vài chàng trai trong câu lạc bộ).

 

3. Pet-Governor-Gov-Squire-Mush-Lasie-Laddy

-Ở vùng phía bắc nước Anh, đặc biệt là ở Newcastle ‘pet’ là một cách gọi biểu đạt sự trìu mến:  và được sử dụng như một cách chào gặp mặt thân mật (“Alright, pet”). Điều đặc biệt là từ này có thể sử dụng để xưng hô đối với hầu như tất cả mọi người, đã quen hoăc chưa quen. Tuy nhiên Pet chỉ được sử dụng đối với giới nữ, đàn ông hiếm khi gọi nhau bằng “pet”.

– Ở Anh và ở Mỹ, Kid và Kiddo là cách gọi dành cho trẻ em.

– Riêng ở Anh, lad, laddy, young fella để gọi thằng bé.

– Trong khi Lad là từ viết tắt phổ biến sử dụng cho nam thanh niên sử dụng ở Livepool

– Boyo dùng để gọi những người trưởng thành ở Wale.

 

5. Pal

– Có một điều đặc biệt đó là không phải từ lóng nào cũng thể hiện thuần một nghĩa, mà có khi lại mang những ý nghĩa hoàn toàn trái ngược nhau, và cũng không phải từ lóng nào cũng để gọi thân mật. Ví dụ điển hình là Pal. Nếu trong ngữ cảnh thông thường, Pal để gọi bạn bè thân mật, nhưng nếu câu nói lại là “ Listen pal” – nó lại mang nghĩa của một lời dọa nạt hoặc cảnh cáo.

 

6. Brother-Bro

– Ở Mỹ,và đặc biệt là trong nhạc rap, luôn có một nguồn tiếng lóng rất phong phú, nó vượt biển Atlantic qua những bộ phim và nhạc của Mỹ. Chúng ta có thể thấy những brother, bro’, brud, beau, hay boo, blood, dog…

– Có một điểm cần phải nói rõ về những từ này đó là cũng như hầu hết tiếng lóng, chúng được sử dụng như một cách để khẳng định tư cách hội viên của một nhóm hoặc một câu lạc bộ đặc biệt nào đó.