1. Chứng chỉ Tesol là gì? 

TESOL là viết tắt của cụm từ Teaching English to Speakers of Other Languages. TESOL có nghĩa là “Dạy tiếng Anh cho Người sử dụng các ngôn ngữ khác không phải là tiếng Anh”. Chứng chỉ TESOL là chứng chỉ công nhận cho những cá nhân có kỹ năng sư phạm chuyên nghiệp và có khả năng đứng lớp dạy tiếng Anh tại đất nước mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ.

Chứng chỉ TESOL đáp ứng yêu cầu chứng nhận cho các công việc giảng dạy tiếng Anh, vậy nên đây là một chứng chỉ quan trọng đối với giáo viên Anh ngữ.

2. Học TESOL để làm gì?

Với giáo viên tiếng Anh, chứng chỉ TESOL công nhận kỹ năng sư phạm chuyên nghiệp và công nhận khả năng dạy tiếng Anh tại một quốc gia không dùng tiếng Anh làm ngôn ngữ giao tiếp chính.

TESOL cung cấp cho giáo viên những phương pháp sư phạm tiên tiến với tính ứng dụng và thực hành cao chứ không thiên về tính học thuật như những chứng chỉ đào tạo giáo viên khác.

Chứng chỉ TESOL giúp cho người giáo viên có thể làm chủ lớp học, có thể xử lý mọi tình huống xảy ra. TESOL giúp giáo viên có thể giảng dạy cuốn hút và sinh động với học viên hơn.

TESOL là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế  cho giáo viên được công nhận trên 80 quốc gia và hơn 1000 trường học, trung tâm ngoại ngữ khắp thế giới. Do đó nếu bạn có chứng chỉ TESOL bạn hoàn toàn có những cơ hội giảng dạy anh ngữ hấp dẫn ở mọi nơi trên thế giới.

Tại Việt Nam, chứng chỉ TESOL cũng là chứng chỉ bắt buộc với giáo viên dạy tiếng Anh ở các tổ chức, trường học hay trung tâm anh ngữ. Không nằm ngoài mục đích giáo viên phải có chứng chỉ quốc tế sử dụng phương pháp, kỹ năng giảng dạy tiên tiến đem lại hiệu quả cho học viên.

3. Chứng chỉ TESOL dành cho ai?

Nếu bạn định trở thành giảng viên giảng viên ELF hoặc ESL trong lớp học truyền thống hoặc trực tuyến thì chứng chỉ này rất quan trọng. Hoặc bạn có mong muốn dạy tiếng Anh tại nước ngoài như Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nga… thì đây là chứng chỉ phù hợp. Bạn sẽ thấy yêu cầu chứng chỉ TESOL được liệt kê trong tin tuyển dụng TEFL cho các công ty giảng dạy trực tuyến, trường dạy tiếng Anh và các học viện khác trên thế giới tuyển dụng giáo viên tiếng Anh.

Call Now Button