Nội dung chính

1. CELTA

Chứng chỉ CELTA là gì?

CELTA viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Certificate in English Language Teaching to Adults (có nghĩa là chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh cho người lớn).

Đây là một trong số những loại chứng chỉ chứng nhận khả năng dạy tiếng Anh chỉ cho người lớn. Trong các trường hợp bạn muốn dạy cả tiếng Anh cho trẻ em thì cần bổ sung thêm chứng chỉ khác.

So với chứng chỉ tiếng Anh TESOL thì chứng chỉ CELTA yêu cầu trình độ cao hơn. Trình độ tiếng Anh của bạn cần đạt được là 7.0 IELTS trở lên hoặc có thể sử dụng tiếng Anh thông thạo như người bản xứ. Không phải ai cũng tham gia thi bài thi này được. Để dự thi học viên cần làm các bài test trình độ, viết các bài luận đồng thời tham gia phỏng vấn.

Chứng chỉ CELTA do ai cấp?

Chứng chỉ Celta hoàn toàn là do trường đại học Cambridge cấp. Do đó tiêu chuẩn và phương pháp giảng dạy là đồng đều ở khắp mọi nơi.

Đối tượng cần chứng chỉ tiếng Anh CELTA

Giáo viên tiếng Anh chưa có nhiều kinh nghiệm giảng dạy.

Người có trình độ tiếng Anh thông thạo như người bản ngữ, muốn bổ sung thêm Celta để giảng dạy tiếng Anh quốc tế.

Những người mong muốn nâng cao kỹ năng giảng dạy.

Lợi ích khi có chứng chỉ CELTA

Được quốc tế công nhận Là một trong những chứng chỉ được cấp bởi trường đại học Cambridge Anh quốc, được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Là một trong những chứng chỉ cần thiết để bạn có thể nâng cao khả năng giảng dạy của mình tại các quốc gia khác.

Được đánh giá cao về năng lựcSở hữu trong tay bằng Celta, thì bạn hoàn toàn có thể tự tin đứng lên bục giảng. Sau quá trình ôn tập và thi chứng chỉ này không chỉ được nâng cao kiến thức mà các bạn học viên còn được thực hành với các bài xử lý tình huống, giải quyết vấn đề một cách chi tiết.

Bạn có thể giảng dạy anh ngữ trên khắp thế giới Nếu chứng chỉ tiếng Anh TESOL sẽ giúp bạn giảng dạy tiếng Anh tại các nước mà tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ. Riêng bằng CELTA thì bạn có thể giảng dạy ở bất cứ đâu, bất kỳ một quốc gia nào kể cả quốc gia đó sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức.

Mang đến cho bạn nhiều cơ hội được sống và làm việc ở mọi nơi Bằng CELTA sẽ là tấm vé thông hành, mở ra cho các bạn những cơ hội việc làm tốt trong tương lai. Bạn có thể trở thành những người giảng viên tiếng Anh tại các trung tâm, hoặc các trường cao đẳng, đại học trên toàn thế giới. Thậm chí bạn có thể có cơ hội học tập, thăng tiến cao hơn trong quá trình nghiên cứu của mình…

2. TKT

TKT viết tắt của cụm từ: The Teacher Knowledge Test ( Kiến thức Giáo viên). Đây là một chứng chỉ mới trong hệ thống  Cambridge ESOL bắt đầu từ năm 2005. Đồng thời chứng chỉ này thích hợp cho giáo viên cho giáo viên các cấp như tiểu học, trung học, đại học, cao đẳng nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và cũng chưa có bằng cấp giảng dạy quốc tế nào.

TKT đây là kỳ thi cấp chứng chỉ tiếng Anh của Cambridge ESOL bắt đầu từ năm 2005. Chứng chỉ tiếng Anh này dùng cho các đối tượng là giáo viên cấp tiểu học, trung học và đại học nhưng chưa có kinh nghiệm giảng dạy cũng như chưa có bằng cấp quốc tế nào. Nó đặc biệt thích hợp cho giáo viên không nói tiếng Anh là bản ngữ và có trình độ tiếng Anh trung cấp. Kỳ thi TKT rất dễ tiến hành vì thuộc dạng trắc nghiệm. Chứng chỉ TKT không nằm trong Khung tham chiếu Ngôn ngữ chung châu Âu.

3. DELA

Chứng chỉ DELTA là gì?

DELTA viết tắt cho cụm từ tiếng Anh: Diploma in Teaching English to Speakers of Other Languages. Có nghĩa là văn bằng dạy ngoại ngữ là tiếng Anh cho người lớn được hội đồng khảo thi Cambridge đưa ra.

DELTA là sự kết hợp nâng cao giữa lý thuyết và thực hành nhằm phát triển chuyên môn cho các giáo viên tiếng Anh có ít nhất một năm kinh nghiệm. Nó cung cấp cho bạn các kỹ năng và kỹ thuật sẽ giúp bạn trong suốt sự nghiệp của mình.

Chứng chỉ DELTA dành cho những ai?

Giáo viên dạy tiếng Anh đã dạy ít nhất một năm

Các giáo viên dạy tiếng Anh muốn nắm giữ các vai trò cao cấp hơn như trưởng phòng tiếng Anh và đào tạo giáo viên.

Giáo viên có kinh nghiệm muốn mở rộng chuyên môn của mình trong một lĩnh vực chuyên môn.

Những người nói tiếng Anh bằng ngôn ngữ thứ nhất và những người không nói tiếng mẹ đẻ có Trình độ CEFR từ C1 trở lên.

DELTA phù hợp để giảng dạy cho mọi lứa tuổi, từ học viên nhỏ tuổi đến người lớn.

Vì sao nên chọn DELTA

DELTA giúp bạn mở rộng kiến thức và hiểu biết về các quy tắc và kỹ năng thực hành giảng dạy tiếng Anh

Kiểm tra, đánh giá tính toàn diện cũng như kỹ năng thực hành của một người giáo viên. Nhằm giúp các bạn ứng dụng kiến thức, sự hiểu biết của mình vào vị trí giảng dạy hiện tại. Mở rộng sự nghiệp, giúp bạn ứng tuyển vào các vị trí cao hơn.

Kỳ thi DELTA có thể được hoàn thành ở bất kì giai đoạn nào trong sự nghiệp giáo viên của bạn. Kỳ thi phù hợp với những giáo viên đang giảng dạy tiếng Anh cho người lớn, học sinh tiểu học và trung học, và dành cho các thí sinh quốc tế mà tiếng Anh không phải tiếng bản ngữ hoặc cho chính các giáo viên bản ngữ.

Call Now Button