Dạy tiếng anh cho bé từ sớm để tiếp thu ngôn ngữ thứ 2 dễ dàng hơn.

Tại sao lại cho bé học tiếng anh từ sớm

Như chúng ta đã biết, tiếng Anh là một trong những thứ tiếng thông dụng nhất trên thế giới. Xu hướng toàn cầu hoá hiện nay, các bậc phụ huynh cần quan tâm đến việc học tiếng Anh. Cho con mình ngay từ lúc còn nhỏ, để trẻ có bước đệm về ngôn ngữ ở những bậc cao hơn. Tuy nhiên, một số phụ huynh vẫn chưa thấy được tầm quan trọng của việc học tiếng anh. Hay đôi khi chỉ cho con mình học tiếng anh như một xu hướng.

Giúp bé học ngôn ngữ một cách tự nhiên: Khi còn nhỏ, trẻ sẽ tiếp thu ngoại ngữ một cách tự nhiên. Thay vì thụ động như độ tuổi trưởng thành. Nhờ đó, trẻ sẽ học nhanh và dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn.

Nghe, nói chuẩn ngay từ đầu: Ngoài khả năng tiếp thu bài giảng nhanh. Trẻ còn có khả năng nghe và nói chuẩn, tự nhiên theo giáo viên bản ngữ.

Bé dễ giao tiếp, tự tin hơn: Với những trẻ nhút nhát. Thì việc học ngoại ngữ không chỉ có lợi về ngôn ngữ mà còn giúp trẻ tự tin, mạnh dạn hơn. Vì trong quá trình học ngoại ngữ, giáo viên thường kết hợp đối thoại hay trò chơi bổ ích. Mục đích nhằm tạo sự hứng thú cho trẻ.

Tốt cho não bộ: Nhiều nghiên cứu cho thấy. Nếu cho trẻ tiếp xúc nhiều hơn 1 ngôn ngữ, não bộ của trẻ sẽ phát triển tốt hơn. Vì sử dụng ngôn ngữ thứ 2, trẻ phải hoạt động não bộ nhiều hơn nên lượng chất xám của trẻ cũng cao hơn.

Các giai đoạn tiếp thu tiếng Anh cho trẻ em

Ngôn ngữ giao tiếp thường đến một cách tự nhiên trước khi trẻ biết đọc và biết viết. Dưới đây là 4 giai đoạn chính trong quá trình học tiếng anh của các con:

a)Khoảng thời gian im lặng

Khi học ngôn ngữ mẹ đẻ, sẽ có một khoảng thời gian trẻ im lặng. Đó chính là khi chúng nhìn, nghe và giao tiếp qua nét mặt. Hoặc cử chỉ trước khi chúng bắt đầu nói. Khi trẻ học tiếng Anh, cũng sẽ có một khoảng thời gian im lặng tương tự. Và sự hiểu biết có thể diễn ra trước khi trẻ thực sự nói bất kỳ từ tiếng Anh nào.

Trong thời gian im lặng này, ba mẹ không nên ép buộc trẻ tham gia đối thoại. Thỉnh thoảng, các cuộc nói chuyện của người lớn cũng cung cấp các cơ hội hữu ích. Trẻ sẽ vận dụng các chiến lược giao tiếp như chúng nghe được từ cuộc hội thoại người lớn.

b) Bắt đầu giao tiếp

Khi bắt đầu dạy tiếng anh cho bé một thời gian, tùy thuộc vào tần suất của việc học tiếng Anh, mỗi đứa trẻ, nhất là các bé gái, bắt đầu nói các từ đơn hoặc các cụm từ ngắn trong các cuộc đối thoại.

Các bé đã ghi nhớ những từ này, bắt chước cách phát âm chính xác mà không nhận ra rằng trong số đó có nhiều hơn một từ. Điều này sẽ còn tiếp diễn khi trẻ tiếp thu thêm nhiều ngôn ngữ mới.

c) Xây dựng ngôn ngữ tiếng Anh

Trẻ xây dựng các cụm từ bằng cách sử dụng một từ đã được ghi nhớ trước đó và thêm vào những từ vựng khác hoặc một ngôn ngữ khác. Tùy thuộc vào tần suất tiếp xúc với tiếng Anh và chất lượng trải nghiệm, trẻ dần tạo ra một câu tiếng Anh hoàn chỉnh.

d) Những lỗi sai

Chúng ta không nên nói với trẻ rằng chúng đã phạm sai lầm và điều chỉnh trẻ ngay lập tức. Vì sai lầm có thể là một phần của quá trình xây dựng các quy tắc ngữ pháp tiếng Anh. Trong quá trình học ngôn ngữ, nếu trẻ có cơ hội nghe người lớn giao tiếp tiếng Anh một cách chính xác, trẻ sẽ tự sửa lỗi của mình trong quá trình giao tiếp.

Chọn khóa học tiếng Anh phù hợp cho bé

Để con học tiếng Anh đúng cách và có lộ trình rõ ràng. Trung tâm tiếng Anh có thể là lựa chọn tốt nhất cho trẻ để tham gia môi trường tiếng Anh chuẩn quốc tế. Và A+ English tự tin là một trung tâm dạy tiếng Anh trẻ em như vậy.Với chương trình học đưa các bé dễ dàng tiếp thu ngôn ngữ thứ 2.

Các con sẽ được trải nghiệm môi trường chuẩn quốc tế.

100% giáo viên nước ngoài.

Lớp sỉ số ít 4-8 bạn: Lớp học với sĩ số ít tạo điều kiện cho các con có nhiều thời gian giao tiếp với giáo viên. Và giáo viên cũng thuận tiện cho việc kèm chỉnh phát âm và giao tiếp cho các con

Đặc biệt, trung tâm sẽ thường xuyên cập nhật và thông báo tình hình học tập của các con đến quý phụ huynh qua mỗi tháng. Như vậy, quý phụ huynh có thể nắm được trong quá trình học các con có sự tiến bộ như thế nào.

Call Now Button