Chứng chỉ Cambridge là gì?

Kỳ thi Anh ngữ Cambridge (Cambridge English Language Assessment) là một hệ thống kiểm tra kỹ năng tiếng Anh với nhiều cấp độ, nhằm đánh giá trình độ và khả năng sử dụng ngoại ngữ của người thi, qua đó cấp chứng chỉ Anh ngữ Quốc tế.

Kỳ thi được đảm trách bởi Hội Đồng Khảo Thí Tiếng Anh Trường Đại Học Cambridge (Cambridge ESOL), một bộ phận của Trường Đại Học Cambridge tại Vương Quốc Anh, và là một nhánh của Cambridge Assessment, một tổ chức uy tín hàng đầu thế giới trong lĩnh vực đánh giá chất lượng giáo dục.

Cambridge ESOL là tổ chức đứng đầu thế giới về các kỳ thi tiếng Anh dành cho mọi lứa tuổi và mọi trình độ. Hàng năm có hơn 5 triệu thí sinh tại hơn 145 quốc gia tham dự các kỳ thi khác nhau của Cambridge ESOL. Các kỳ thi này bao gồm Kỳ Thi Tiếng Anh dành cho Trẻ Em (YLE), các kỳ thi Tiếng Anh tổng quát dành cho học sinh, sinh viên và người lớn (KET, PET, FCE, CAE, CPE).

Hiện nay, chứng chỉ Cambridge là những chứng chỉ Anh ngữ quốc tế bắt buộc dành cho các em học sinh cấp 1 và cấp 2 muốn chuyển tiếp sang chương trình tiếng Anh tăng cường theo quy định của hầu hết các sở GD&ĐT trên các tỉnh thành của Việt Nam. Riêng đối với học sinh cấp 3 cũng như người đi làm thì  chứng chỉ Cambridge giúp các bạn có cơ hội được chứng nhận khả năng tiếng Anh của mình nhằm phục vụ mục đích học tập, làm việc hay định cư ở nước ngoài một cách dễ dàng hơn. Chứng chỉ Cambridge có giá trị trọn đời nên đây là một lợi thế dành cho những ai muốn sở hữu nó.

Khác với IELTS, TOEFL hay TOEIC chỉ có thời hạn 2 năm. Chứng chỉ Cambridge có thời hạn suốt đời và bạn chỉ cần thi một lần duy nhất.

Hệ thống chứng chỉ?

a. Hệ thống chứng chỉ Cambridge cho trẻ em

YLE là chứng chỉ khảo thí tiếng Anh dành cho lứa tuổi trẻ em. Hiện tại Hồ Chí Minh và Hà Nội đang triển khai rất phổ biến chương trình học và cấp chứng chỉ này. Và đó là lựa chọn cực kỳ sáng suốt cho chương trình tiếng Anh của lứa tuổi nhỏ. Chứng chỉ YLE  là kỳ thi Anh ngữ dành cho các em từ 7-12 tuổi. Kỳ thi có 3 cấp độ:

Starters: Dành cho các em từ 7-8 tuổi, đây là cấp độ đầu tiên trong chuỗi bài thi đánh giá của Cambridge English, hay còn gọi là cấp độ tiền A1. Bài thi Starters được thiết kế sinh động, có nhiều hình ảnh vui nhộn nhằm giảm áp lực và tạo nên sự thoải mái, cuốn hút cho trẻ trong bước đầu tiếp cận ngoại ngữ.

Movers: Dành cho các em 8- 10 tuổi, đây là cấp độ thứ hai trong hệ thống cấp độ tiếng Anh của Cambridge được sánh với trình độ A1 theo khung tham chiếu châu Âu CEFR. Bài thi ở cấp độ này nhằm giúp trẻ hiểu được các hướng dẫn và tham gia được vào một cuộc trò chuyện với chủ đề đã biết, hoàn thành được các câu đơn giản và viết được một đoạn văn ngắn.

Flyers: Dành cho các em 11 và 12 tuổi. Đúng như tên gọi của mình, Flyers là cấp độ cao nhất trong hệ thống phân loại cấp độ và đánh giá của Cambridge dành cho trẻ em, ngang với trình độ A2. Lúc này, bé có thể biết cách viết các cụm từ, mẫu câu và các đoạn văn tương đối dài, hiểu được các đoạn hội thoại ngắn khi nghe với tốc độ chậm, biết cách ứng dụng từ và mẫu câu đơn giản vào trong giao tiếp với các chủ đề đơn giản, quen thuộc.

b. Hệ thống chứng chỉ Cambridge cho người lớn

Chứng chỉ KET- viết tắt của cụm từ Key English Test-là chứng chỉ đầu tiên trong hệ thống chứng chỉ của Cambridge ESOL dành cho Thiếu niên và người lớn. KET cũng tương đương với cấp độ A2 của Châu Âu. Ở cấp độ này bạn có thể hiểu được những bài đọc đơn giản và giao tiếp thành công trong những tình huống đơn giản và quen thuộc hàng ngày.

Chứng chỉ PET – viết tắt của cụm từ Preliminary English Test- là chứng chỉ thứ 2 trong hệ thống chứng chỉ của Cambridge ESOL. PET dành cho những thí sinh ở trình độ Sơ Trung Cấp, tương đương với cấp độ B1 của Châu Âu. Ở trình độ này bạn có thể giao tiếp hàng ngày bằng văn viết hoặc văn nói như đọc hiểu những cuốn sách hoặc bài báo đơn giản; viết thư từ cá nhân; hay viết những ghi chú trong các buổi họp. Xem thêm Bằng PET có hiệu lực trong bao lâu?

Chứng chỉ FCE – viết tắt của cụm từ First Certificate in English- là chứng chỉ ở cấp độ Trung Cấp, tương đương với cấp độ B2 của Châu Âu. Ở cấp độ này, bạn khá tự tin trong việc sử dụng tiếng Anh để giao tiếp hàng ngày ở nhiều tình huống và chủ đề khác nhau bao gồm cả trong công việc và học tập. Chứng chỉ này có thể được sử dụng để đi làm hoặc đi học ở nước ngoài.

Chứng chỉ CAE – viết tắt của cụm từ Certificate in Advanced English- là chứng chỉ cao thứ 2 trong hệ thống chứng chỉ của Cambridge ESOL, tương đương với cấp độ C1 của Châu Âu. Ở cấp độ này bạn có đủ khả năng và sự tự tin sử dụng tiếng Anh trong hầu hết các lĩnh lực của cuộc sống kể cả các lĩnh vực chuyên môn.

Chứng chỉ CPE- viết tắt của cụm từ Certificate of Proficiency in English- là cấp độ cao nhất trong hệ thống chứng chỉ của Cambridge ESOL, tương đương cấp độ C2 của Châu Âu. Ở trình độ này, bạn có đủ khả năng để đọc hiểu và giao tiếp một cách hiệu quả trong mọi lĩnh vực và tình huống. Và bạn có thể đạt đến khả năng sử dụng ngôn ngữ như một người bản xứ.

Lý do để chọn ‘A2 Key’: 

 • Nhận được bằng cấp có giá trị được công nhận trên toàn thế giới. 
 • Nâng cao triển vọng nghề nghiệp, học tập và du lịch của bạn. 
 • Cho thấy bạn có những kỹ năng ngôn ngữ cơ bản cần thiết để giao tiếp bằng tiếng Anh.

Giá trị Chứng chỉ Cambridge tại Việt Nam

 • Trong những năm gần đây, Cambridge là chứng chỉ Anh ngữ quốc tế bắt buộc dành cho các em học sinh muốn chuyển tiếp sang chương trình tiếng Anh tăng cường theo quy định của hầu hết các Sở GD&ĐT trên các tỉnh thành ở Việt Nam.
 • Xu hướng hội nhập hóa, toàn cầu hóa hiện nay gián tiếp thúc đẩy vấn đề giáo dục ngoại ngữ cho trẻ em, đặc biệt là Tiếng Anh.ba bài 
 • Theo tiêu chuẩn của bộ Giáo Dục về việc đề án nâng cao trình độ ngoại ngữ 2008 – 2020 và gia hạn thành 2020-2025. Dựa vào các chứng chỉ Quốc Tế để xét lớp tiếng anh tăng cường cho các con vào 2 giai đoạn và thời điểm chuyển cấp như sau:
 •  Ưu tiên 1: Nếu con học hệ tiếng Anh tăng cường ở tiểu học và có sổ học bạ tiếng Anh loại ƯU sẽ được ưu tiên học TATC vào cấp 2, Cấp 3 tương tự vậy.
 • Trường hợp các con không học Lớp TATC ở cấp 1 hoặc cấp 2 các con được xếp thẳng vào lớp tăng cường khi và chỉ khi: Có bằng Flyers các con sẽ vào thẳng lớp tiếng anh tăng cường tức học 8 tiết/tuần, bằng nộp được nộp vào đầu tháng 7 giai đoạn chiêu sinh lớp 5 lên lớp 6, dựa vào bằng flyers các trường trung học cơ sở sẽ xếp lớp Tiếng anh tăng cường cho các con.
 •  Bằng PET áp dụng cho cấp III để có thể học lớp tiếng anh tăng cường trong 3 năm học cấp ba, thời điểm nộp tương tự Flyers là đầu tháng 7 giai đoạn các trường nhận học bạ chuyển cấp từ lớp 9 lên 10.
 • IELTS 4.0 sẽ được miễn thi môn  tiếng anh khi giai đoạn thi tốt nghiệp phổ thông.
 • IELTS 5.0 Du học Châu Âu hoặc Canada, Úc miễn chứng minh tài chính.
 • IELTS 6.5 xét thẳng vào các trường Đại học thuộc Đại Học Quốc Gia ( y dược, sư phạm kỹ thuật, ….)

Tại sao chọn A+ để học chuẩn Cambridge

 • Tầm quan trọng của chứng chỉ quốc tế Cambridge là vô cùng cần thiết cho các bé, thế nhưng để tìm được một trung tâm Uy tín – Chất lượng giảng dạy chuẩn Cambridge và có cam kết kết quả đầu ra luôn là nỗi bận tâm đối với bố mẹ. Để giải quyết những vấn đề trên của phụ huynh, A+ thiết kế một chương trình tiếng Anh thỏa mãn những yêu cầu cũng như băn khoăn của phụ huynh khi lựa chọn chương trình học tiếng Anh cho con để thi chứng chỉ Cambridge.
 • Với ưu điểm sỉ số học viên trong một lớp ít (4 – 8 bạn) cùng học với 100% GVNN kết hợp hệ thống bài giảng của A+, các bé sẽ được tiếp xúc với tiếng Anh 100% giọng đọc bản xứ Anh – Anh, Anh- Mỹ, đây là một nền tảng quan trọng để con học tiếng Anh và có thể giao tiếp chuẩn với người nước ngoài. Đảm bảo con phát âm đúng ngay từ những ngày đầu tiếp xúc và học tiếng Anh.
 • Sau mỗi bài học, trường sẽ có những bài tập ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày của con, để con có thể luyện tập, nâng cao khả năng giao tiếp và rèn luyện phát âm một cách chuẩn nhất. 
 • A+ là đơn vị tiên phong chất lượng đảm bảo đầu  ra tốt nhất. Thông qua những bài kiểm tra 4 kỹ năng và video test học sinh với GVNN.  A+ có giải pháp, bổ sung kịp thời cho các con đang gặp trở ngại về học tiếng anh. Bằng cách, cho bé đi sớm hoặc về trễ một kèm một cho thêm. Thậm chí, những bài học trên trường phổ thông, những kì thi A+ hỗ trợ để mang lại kết quả tốt.
 • Điểm số và kết quả được gửi về cho bố mẹ hàng tháng, được xác định công bằng theo đúng thực lực của các bé, giúp ba mẹ dễ dàng theo dõi được quá trình học của con từ đó phối hợp cùng với thầy cô và nhà trường có các phương pháp phù hợp cho con, từ đó thiết kế ra một lộ trình học riêng biệt cũng như học tăng cường để kịp thời khắc phục những điểm yếu của con khi học tiếng anh.
Call Now Button