1. Phương pháp 

Học tiếng anh lớp 3 cần Chú trọng vào giao tiếp.

Khi học tiếng Việt, trẻ thường nghe, nói thông qua quá trình giao tiếp trước. Khi đọc, viết nên nếu con được tiếp xúc thường xuyên với tiếng Anh bằng ngôn ngữ giao tiếp. Chắc chắn con sẽ nhanh chóng tiến bộ và thành thạo tiếng Anh.

Bố mẹ nên cho trẻ thường xuyên tiếp xúc với môi trường giao tiếp tiếng Anh. Để trẻ có thể có được những kỹ năng cơ bản nhất cho quá trình học tiếng Anh. Đồng thời, trong giao tiếng hàng ngày qua video speaking. Bố mẹ cũng có thể dùng tiếng Anh để giúp con nhanh chóng tiến bộ hơn.

2. Dạy con nghe tiếng Anh

Kiến thức tiếng Anh lớp 3 là những đoạn hội thoại đơn giản, gần gũi với cuộc sống thường nhật. Vì vậy, hãy cho con nghe những đoạn hội thoại đơn giản đó. Để con có thể hoàn thiện cho mình 4 kỹ năng cơ bản nghe – nói – đọc – viết. Ba mẹ có thể tìm kiếm nhiều đoạn hội thoại phù hợp với kiến thức lớp 3.Mục đích mở rộng kiến thức, không nên gò bó kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa.

3. Dạy con phát âm chuẩn

Dù ba mẹ có áp dụng cách nào đi nữa thì kỹ năng phát âm vẫn cần được rèn luyện.Hoặc những app học tiếng anh dạy phát âm chuẩn.

4. Hướng dẫn con viết chuẩn

Lên lớp 3, kiến thức tiếng Anh đã bắt đầu chuyên sâu hơn các lớp dưới. Vì vậy nên cách dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 3 cũng cần nhiều kỹ năng hơn. Trong đó, có kỹ năng viết.

Viết đúng là một trong những cách giúp con nhanh chóng hiểu được câu từ. Trước khi học nâng cao, ba mẹ nên ưu tiên con học từ vựng trong sách giáo khoa trước.Sau đó, dành nhiều thời gian viết đoạn ngắn đơn giản.

5. Những sai lầm khi cho con học tiếng anh mà phụ huynh thường hay mắc phải

a) Cho trẻ học Tiếng Anh quá muộn

Có một vấn đề đáng quan ngại đại đa số ba mẹ Việt. Đó là lo ngại việc cho con học tiếng Anh sớm. Bởi ba mẹ nghĩ rằng việc học song ngữ từ sớm sẽ làm trẻ bị loạn. Dẫn đến, khó khăn trong việc phân biệt giữa các ngôn ngữ.

b) Cho trẻ học tiếng Anh không thường xuyên

Trẻ cần tiếp xúc với tiếng Anh một cách thường xuyên và liên tục. Cũng như tránh ép con học một thời gian, ví dụ trong Hè, rồi cả năm lại không động đến tiếng Anh. Điều này sẽ làm kiến thức tiếng Anh của trẻ nhanh chóng bị rơi rụng.

c) Quá tập trung vào ngữ pháp

Đa phần việc học tiếng Anh trên trường của trẻ tập trung vào việc nhớ và vận dụng ngữ pháp một cách có hệ thống. Chính vì thế, nhiều ba mẹ chỉ chăm chăm vào việc dạy ngữ pháp cho trẻ với hy vọng sẽ giúp trẻ đạt điểm cao trong các bài thi. Hãy để trẻ học ngữ pháp bằng trực quan hay bằng cách lắng nghe nhiều cấu trúc ngữ pháp.

d) Dịch nghĩa từng từ

Một trong những lỗi cơ bản mà phụ huynh hay gặp phải nữa là quá chú tâm vào việc dịch nghĩa của từng từ ra tiếng Việt cho con. Điều này sẽ làm hạn chế khả năng tư duy và nhận thức bằng tiếng Anh của trẻ.

e) Xây dựng cho trẻ những từ vựng xa vời

Khi dạy con tiếng Anh, phụ huynh nên chọn những từ đơn giản, gắn với sinh hoạt hàng ngày của trẻ. Cách này sẽ giúp trẻ ghi nhớ rất nhanh và làm giàu vốn từ tiếng Anh của trẻ một cách hiệu quả.

f) Quá chú trọng sửa lỗi sai

Sợ sai là điều tối kỵ trong giao tiếp và đặc biệt là trong việc học một ngôn ngữ mới. Nếu ba mẹ cứ tập trung vào lỗi sai của con, trẻ sẽ không tự tin khi nói chuyện bằng tiếng Anh. Dần dần trẻ sẽ hình thành tâm lý sợ học ngoại ngữ.

g) Thiếu kiên nhẫn

Nhiều trường hợp, ba mẹ cho con đi học tiếng Anh thường rất sốt ruột muốn biết hôm nay con đã biết được từ gì, nói được câu gì, vô hình chung tạo ra sức ép, áp lực khiến trẻ mất đi hứng thú.

6. Tạo môi trường học tiếng anh phù hợp cho các con

Chuẩn bị cho con những hành trang cần thiết để sẵn sàng chinh phục ước mơ phía trước là mong muốn của nhiều phụ huynh. Giao tiếp cùng con và cho con thấy được sự chân thành sẽ giúp cho sự phát triển tư duy toàn cầu của con.

Ngày nay trong lĩnh vực giáo dục, Trung Tâm Anh Ngữ A+ là Trung Tâm Tiếng Anh Bình Thạnh tin rằng chuẩn bị kỹ năng giao tiếp cũng là trang bị cho con chìa khóa để mở ra những câu chuyện thú vị, bổ ích. Kết hợp với việc trau dồi khả năng ngôn ngữ, giao tiếp chính là bước đầu tiên để bước ra thế giới và trải nghiệm những điều mới lạ.Với đảm bảo đầu ra chứng chỉ quốc tế Cambrige.

Hãy đến với Tiếng Anh Bình Thạnh đại diện là Trung Tâm Anh Ngữ A+ để cho con một hành trang vững bước trong tương lai. 

Call Now Button