Lợi ích của việc học tiếng Anh thông qua những đoạn hội thoại

  • Hội thoại tiếng anh là những cuộc nói chuyện được ghi lại. Nhằm mục đích thể hiện tình huống dựa theo chủ đề. Với phương pháp này, chúng ta có thể học tiếng Anh hiệu quả . Cụ thể hơn, việc sử dụng những đoạn hội thoại có sẵn sẽ giúp cho người học dễ hình dung. Kiểu ngôn ngữ và các từ vựng thích hợp để sử dụng trong từng tình huống.
  • Luyện tập thông qua những đoạn Speaking video còn có thể nâng cao sự tự tin trong giao tiếp. Người học đã được luyện tập với ngôn ngữ có mức độ và trong tầm kiểm soát.
  • Ngoài ra, học tiếng Anh thông qua hội thoại sẽ cho phép người học thực hành giao tiếp thực tế. Những chủ đề thường quen thuộc và xoay quanh giao tiếp căn bản.

Làm thế nào để học tiếng Anh hiệu quả thông qua những đoạn hội thoại?

  • Để học tiếng Anh hiệu quả thông qua những đoạn hội thoại. Điều tất yếu đó là phải lựa chọn và sử dụng hợp lý chúng. Tùy thuộc vào trình độ, nhu cầu của người học. Cụ thể, những đoạn hội thoại được lựa chọn nên dựa theo ngôn ngữ chuẩn mực. Như không tiếng lóng, không từ chuyên ngành, dể hiểu và dễ áp dụng.
  • Ngoài ra, phát âm của người học nên được sửa ngay tại lúc thực hành đoạn hội thoại. Điều này sẽ giúp cho người học áp dụng kiến thức đã học một cách hiệu quả trong đời sống.
  • Trong trường hợp tự học, người học nên sử dụng những phần mềm đọc tiếng Anh đáng tin cậy. Để làm mẫu cho đoạn hội thoại đã chọn. Lưu ý: không sử dụng những đoạn hội thoại quá dài, dễ làm giảm hiệu quả.

Cách để duy trì cuộc hội thoại với người nước ngoài

  • Đặt ra các câu hỏi: Việc đưa ra các câu hỏi là cách để người khác thấy bạn có hứng thú. Muốn hiểu hơn về câu chuyện họ đang chia sẻ. Vì vậy, đừng ngần ngại mà hãy đặt nhiều câu hỏi gợi mở, để có thể duy trì cuộc trò chuyện.
  • Bày tỏ cảm xúc: Chẳng ai muốn tiếp tục trò chuyện với một gương mặt vô cảm cả. Vì vậy, bạn cần phải thể hiện cảm xúc khi người khác nói để biểu lộ rằng bạn vẫn đang chú ý lắng nghe.
  • Sử dụng ngôn ngữ hình thể để bày tỏ sự hứng thú của bạn: Ngôn ngữ cơ thể đóng vai trò rất quan trọng trong một cuộc hội thoại. Vì vậy, ngoài việc thể hiện trực tiếp bằng lời nói, bạn nên chú ý biểu hiện bằng ngôn ngữ cơ thể để người đối diện cảm thấy thoải mái và muốn tiếp tục duy trì cuộc trò chuyện với bạn.
  • Đừng đưa ra những câu hỏi “có” hoặc “không”: Nếu bạn toàn đưa ra những câu hỏi kiểu “Yes – No question” thì người nghe chỉ trả lời bằng một từ và cuộc hội thoại sẽ chấm dứt nhanh chóng.

Lặp lại điều đối phó nói: Hãy sử dụng cách đặc biệt này nếu người đối diện nói điều gì khiến bạn ngạc nhiên khi giao tiếp tiếng Anh. Điều này làm người đối thoại thấy rằng bạn đang nghe rất chủ động và hứng thú với những gì họ nói.

Call Now Button