Hiểu trình độ hiện tại của bản thân

IELTS cho người mới bắt đầu phương pháp như thế nào để hiệu quả.Như các bạn đã biết, để có thể làm được một ngôi nhà hoàn hảo.Trước hết bạn phải có một nền móng vững chắc. Cũng giống việc thi IELTS trước khi bắt tay vào học chuyên sâu, cần đạt được mức cơ bản . Hãy xác định rõ trình độ tiếng Anh của mình đang ở mức nào. Để dựa vào mức độ tiếng Anh hiện tại sẽ giúp bạn phát triển cho mình một lộ trình. Vậy làm cách nào để kiểm tra trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn một cách chính xác nhất

Tự làm bài test IELTS đầy đủ cách đơn giản nhất để kiểm tra bạn đang ở trình độ nào. Bạn có thể lấy bài test trong bất kỳ cuốn sách IELTS nào hoặc test online trên các trang web. Ngoài ra, bạn có thể tới các trung tâm tiếng Anh để kiểm tra cấp độ của bạn hiện tại.

Xác định và phân nhỏ mục tiêu

Sẽ rất thách thức khi bạn bắt đầu luyện thi IELTS từ con số 0 tròn trĩnh. Nhưng lại đặt mục tiêu chinh phục mốc điểm 7.0 trong vòng 6 tháng. Cũng có nhiều bạn, ôn luyện IELTS nhiều lần nhưng không thấy hiệu quả. Đó là do mục tiêu bạn đặt ra quá thách thức, quá xa vời so với năng lực tiếng Anh. Một lý do khác cũng có thể là bạn đã đặt mục tiêu quá lớn, chặng đường quá dài.

Vì thế, hãy chinh phục IELTS từ từ từng bước nhỏ. Và nên nhớ, mục tiêu của bạn có thể giống người khác 7.0 IELTS. Nhưng năng lực và thời gian bạn đầu tư cho mục tiêu này khác nhau. Vì thế, mỗi người sẽ có một lộ trình riêng, không ai giống ai.

Xây dựng lộ trình cụ thể

Để có lộ trình học phù hợp IELTS cho người mới bắt đầu. bạn hãy xác định vạch đích xuất phát là trình độ hiện tại của bạn, điểm đích là  mục tiêu điểm số IELTS bạn đặt ra với chính bản thân:

a) Chuẩn bị – Xây dựng nền tảng ngữ pháp, từ vựng:

Nếu bạn đang ở vạch xuất phát là số 0, tiếng Anh mất gốc nhưng lại quyết định mục tiêu của mình là thi  thi IELTS, đây là giai đoạn nền móng của bạn. Ai cũng bắt đầu bằng con số 0 nên đừng vội vã nản lòng. Tập trung vào học phát âm, kỹ năng nghe và các kiến thức ngữ pháp cơ bản, các loại, nhóm từ phổ biến.

b) Khởi động – Tiếp tục phát triển và củng cố 4 kỹ năng.

Nếu bạn đã có một hành trang tiếng Anh kha khá, bạn có thể làm thử bài test IELTS chuẩn quốc tế của A+ English để xác định vạch xuất phát của mình. Nếu bạn đang ở vạch đích band 3.5, hãy đặt cho mình mục tiêu 5.5 đến  6.0 và dành thời gian để luyện tập 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết và làm quen với hình thức bài thi IELTS, rèn luyện, thi thử để đánh giá trình độ, tìm cách cải thiện và phát huy khả năng của mình.

c) Tăng tốc –  Rèn luyện toàn diện nâng cao

Nếu mục tiêu của bạn là học chuyên sâu, ứng tuyển vào các tập đoàn đa quốc gia, bạn cần có số điểm IELTS 7.0. Nếu bạn đã vượt qua chặng đường 6.0. Hãy bước tiếp vào giai đoạn tập trung rèn luyện 4 kỹ năng nghe nói đọc viết ở cấp độ cao hơn.

Call Now Button