YouTube quả là một “cửa hàng tiện lợi” trên đó bạn có thể tìm hướng dẫn làm bánh, ca khúc thịnh hành nhất hay các videos tiếng Anh hấp dẫn cho con bạn. Cùng điểm qua các kênh Youtube học tiếng Anh cho trẻ em được yêu thích nhất nhé.

Không ai có thể phủ nhận, YouTube là một nguồn tài nguyên tuyệt vời. Thế nhưng, quá nhiều thứ cũng lại là vấn đề. Một số bước cần thiết cần được phụ huynh thực hiện trước khi cho con được sử dụng Internet, ví dụ như sử dụng các phần mềm kiểm soát dành cho phụ huynh, hay sử dụng ứng dụng YouTube Kids.

May mắn thay, chúng ta có một số kênh YouTube tuyệt vời được tạo nên dành riêng cho trẻ em. Các kênh này được yêu thích không chỉ ở nội dung giáo dục mà còn ở tính tương tác giúp trẻ nhỏ vui học và nhớ lâu, vốn chưa từng có ở các chương trình truyền thống.

1.     Sesame Street

Những con rối đáng yêu dạy trẻ em học chữ rất nhiều năm, nay đã xuất hiện trên Internet. Các nhân vật con rối như Big Bird, Cookie Monster, Elmo, Bert và Ernie cùng xuất hiện trên kênh YouTube học tiếng Anh cho trẻ em Sesame Street, thông qua diễn xuất của các ngôi sao như Bill Murray. Họ quả thật là bậc thầy trong việc biến việc học ngôn ngữ thành trò vui hấp dẫn đối với các bạn nhỏ.

link tại đây: Sesame Street

2.  Nerdy Nummies

Đây là kênh YouTube dành cho các bạn nhỏ thích làm bánh. Dẫn chính chương trình là Rosana Pansino và các khách mời của cô. Chương trình hàng tuần của Nerdy Nummies có cách tiếp cận khá thú vị và thân thiện với các gia đình.

Thông qua việc làm các loại bánh nướng như bánh quy, bánh ngọt, bánh cupcakes, với lớp icing (mặt bánh làm bằng đường), Rosanna tạo hình các nhân vật thịnh hành mà trẻ nhỏ yêu thích như Harry Potter hay Star Wars.

Đây quả là kênh YouTube học tiếng Anh cho trẻ em khá phù hợp với các bạn nhỏ yêu lành bánh. Các em không thực sự chỉ làm bánh, mà học cách làm điều mình thích một cách vui vẻ. Kiến thức và vốn từ vựng tiếng Anh cho trẻ cứ thế mà tự nhiên được bồi đắp.

link tại đây: Nerdy Nummies

3.   Ted-Ed

Giờ đây, con bạn có thể tận hưởng niềm vui qua các nội dung giáo dục đầy uyên bác, giàu thông tin, có tầm nhìn của các show TED Talks dưới phiên bản dành cho trẻ em. TED Talks là các buổi diễn thuyết của các diễn giả chuyên gia trong nhiều lĩnh vực, từ Giáo dục, kinh doanh, công nghệ, sáng tạo. Các nội dung này vô cùng truyền cảm hứng này giờ đây được diễn họa lại một cách sáng tạo để phù hợp với trẻ nhỏ.

Với các trẻ em học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai hay ngoại ngữ, rõ ràng Ted-Ed cũng là kênh Youtube học tiếng Anh trẻ em hiệu quả. Giúp các em xây dựng vốn từ vựng và hiểu biết phong phú về các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kinh doanh hay sáng tạo rất cần cho các em sau này.

link tại đây: Ted-Ed

4.  The Houston Zoo

Đây là kênh YouTube học tiếng Anh cho trẻ em cực kỳ thú vị với trẻ nhỏ, đó là điều chắc chắn. Con bạn có thể cùng khám phá các sinh vật trên thế giới đang sinh sống tại Sở thú Houston. Mỗi video ghi lại các cuộc đi chơi thú vị trong mà trẻ có thể gặp các em bé lợn lông đỏ (red river hog), một chú chồn hôi đang tập thể dục, hay cuộc chào hỏi với em bé hươu cao cổ Mara mới sinh.

Chào đón đến với thế giới sinh vật tự nhiên của Houston Zoo, các em bé nhé.

link tại đây: The Houston Zoo

5.   The Brain Scoop

Một kênh YouTube học tiếng Anh cho trẻ em đặc biệt dành riêng cho các em bé thích khám phá và khảo cổ. Trẻ nhỏ được hiểu thêm về các bảo tàng, với người dẫn chương trình là cô Emily Grasslie đến từ Bảo tàng Cánh đồng Chicago (Chicago Field Museum).

Mỗi tập, cô giới thiệu các hoạt động của bảo tàng. Từ đó, giúp trẻ hiểu và yêu thích khoa học trái đất, động vật và môi trường. Vốn từ vựng tiếng Anh của con bạn hẳn sẽ phong phú lên rất nhiều nếu theo dõi kênh YouTube này.

link tại đây: The Brain Scoop

6.   MinutePhysics

Một kênh YouTube học tiếng Anh cho trẻ em tập trung vào các bài giảng khoa học “dễ như ăn bánh”, giúp trẻ thấy môn vật lý thật gần với đời sống. Kênh được biên tập bởi Henry Reich, với các chủ đề về vật lý đầy thú vị như  lỗ đen vũ trụ, hay đơn giản là đi bộ hay chạy trong mưa thì dễ hơn. Các video diễn họa trên kênh này quả thật đẹp mắt và dễ hiểu với các nhân vật stick man (người que) dễ thương.

link tại đây:  MinutePhysics

7.   CrashCourse

John Green, tác giả cuốn The Fault in Our Star cùng anh trai Hank của mình đã đạt hàng tỷ view trong hơn 10 năm. Họ làm nên một kênh YouTube mang tính học thuật, bao gồm đa dạng các lĩnh vực như lịch sử, tâm lý, khoa học hay đạo đức. Tuy nhiên, họ giới thiệu các khái niệm trên một cách thật dễ hiểu, phù hợp với con trẻ và dạy chúng sử dụng Wikipedia để tự mình khám phá.

link tại đây: CrashCourse

8.   Super Simple Songs

Kênh YouTube này quả thật phù hợp để giữ trẻ nhỏ bận rộn với việc ca hát. Không chỉ thế, Super Simple Songs còn có một nhóm nhân vật là sinh vật kỳ lạ dạy trẻ rất nhiều bài học về ứng xử cho đến làm sao để ăn uống lành mạnh.

Đây quả là kênh YouTube học tiếng Anh hiệu quả cho trẻ nhỏ khi có vô số bài hát quen thuộc, được trẻ nhỏ yêu thích.

link tại đây:  Super Simple Songs

9.   SoundPancake

Kênh YouTube được tạo ra bởi anh chàng hài hước Rainn Wilsong, còn gọi là Dwight Schrute on the Office. Họ nổi tiếng với chương trình Art Attack – Tấn công nghệ thuật lẫn The Science of Happiness – Khoa học của Hạnh phúc.

Bạn có thể bắt đầu với series Kid President – Tổng thống trẻ em để cùng con khám phá thế giới của kênh YouTube học tiếng Anh cho trẻ em hài hước và thú vị này.

link tại đây:  SoundPancake

10.  National Geographic Kids

Kênh YouTube quen thuộc với các video về thế giới động vật, khoa học và các điểm đến đầy màu sắc. Kênh không chỉ hướng đến những kỳ quan mà còn giúp trẻ khám phá những điều bình dị gần gũi của thế giới động vật gần trẻ nhất. Ví dụ như một tập của National Geographic có nội dung là “How to Speak Cat – Nói từ mèo thế nào”.

Đây cũng là một kênh YouTube học tiếng Anh cho trẻ em thú vị giúp trẻ nắm vững các kiến thức về tự nhiên cũng như nuôi dưỡng tình yêu thiên nhiên.

Ngoài các kênh Youtube học tiếng Anh cho trẻ em nói trên, bạn có thể tham khảo thêm các kênh YouTube bài hát tiếng Anh cho trẻ em vui nhộn. Các kênh này được nhiều phụ huynh tin chọn, cũng rất hữu ích cho việc học của các bé.

link tại đây: National Geographic Kids

11.  Little baby bum – Nursery Rhymes & Kids Songs

Kênh Youtube sở hữu hơn 28 triệu lượt theo dõi, con số ấy đã nói lên tất cả về sự yêu thích của cha mẹ cũng như các bé dành cho kênh này. Với cách thức dạy trẻ học tiếng Anh qua những bài hát ngắn cùng giai điệu dễ thương, bắt tai. Kênh Youtube này đã thành công trong việc đưa trẻ tiếp xúc gần hơn với tiếng Anh. 

Thông qua việc hát theo và thuộc lời bài hát, các bé đã tự tích trữ cho mình một lượng từ vựng mới mà không hề gò bó hay khó chịu.

12. Kids TV

Đến với Kids Tv cha mẹ đã đưa những đứa trẻ của mình đến với thế giới của việc nhận biết bảng chữ cái tiếng Anh, màu sắc, hình dạng cũng như tên của những loài động vật một cách gần gũi và dễ hiểu nhất.

Kids TV cũng là nơi khởi nguồn của nhiều trương trình dành cho trẻ em nổi tiếng như Bob strain, Junior Squad, Little Eddie…. Với mỗi clip ngắn của kênh sẽ giúp trẻ học được những kiến thức cơ bản. Đôi khi kênh cũng cung cấp những câu chuyện được dàn dựng một cách sống động nhưng vô cùng dễ hiểu nữa.

13.  Disney Short Mickey Mouse.

Đây không phải là 1 kênh youtube học tiếng Anh cho trẻ em mà nó là 1 kênh của thương hiệu, tuy nhiên, không có nghĩa là các bậc cha mẹ nên bỏ qua nó trong danh sách các kênh youtube học tiếng Anh cho trẻ em.

Thế giới của kênh youtube này chính là những bộ phim hoạt hình nổi tiếng của hãng Disney như Mickey Mouse, gấu Poo… với lời thoại ngắn gọn có chủ đề, cấu trúc câu đơn giản dễ dàng cho các bé học theo và ghi nhớ.

14.  Kids 123 TV.

Kênh Youtube với hơn 4 triệu lượt theo dõi này nhắm vào đối tượng là những bạn nhỏ mới chập chững khám phá mặt chữ, khám phá tiếng Anh. Nội dung chủ yếu của nó là dựa vào những bài học lớp 1. Thông qua những hình ảnh với màu sắc rực rỡ, giai điệu bài hát hay và khá đơn giản các bé có thể nhanh chóng ghi nhớ mặt chữ, cũng như những kiến thức cơ bản nhất. 

15. Chuchu Tv

Đây là kênh Youtube có lượt theo dõi cũng như lượt xem rất khủng với hơn 34 triệu người, cũng giống như Little baby bum. Kênh Youtube này cho trẻ đến với thế giới của những câu chuyện trong cuộc sống, những bài học đơn giản hàng ngày bằng giai điệu của những lời ca gần gũi, dễ học thuộc.

16.  HooplaKidz.

Hooplakidz là một trong những kênh Youtube phổ biến nhất cho bé với những câu chuyện ngụ ngôn ngắn gọn, dễ hiểu cùng các nhân vật chính trong thị trấn. Các bé có thể hát và nhảy theo nhân vật trong khi tự động hấp thu vốn từ vựng mới với cách đánh vần dễ học, dễ nhớ.

Tuy nhiên, nếu con bạn là người Việt Nam và tiếng Anh chưa tốt thì sẽ thấy nội dung hơi khó nghe. Nó sẽ phù hợp với các bé lớn tuổi đã có thể bắt đầu nghe và hiểu những từ tiếng Anh cơ bản.

17.  Genevieve’s Playhouse.

Cách hoạt động của kênh Youtube này khá hay ho và mới mẻ. Nó cung cấp những video mà các nhân vật trong đó sẽ sử dụng chính những đồ chơi để tạo nên những câu chuyện, tình huống hay ho.

Ở đây, các bé có thể vừa học vừa bị cuốn vào những món đồ chơi dễ thương trong video. Đồng thời nó cũng tạo cho các bé cảm giác vui vẻ và thú vị trong khi học nữa.

18.  Mother Goose Club

Có một điều thú vị về kênh youtube này đó là ở đây không chỉ có những nhân vật hoạt hình tham gia vào video mà đôi khi còn có sự góp mặt của những cô bé, cậu bé đáng yêu. Việc này sẽ khiến cho trẻ cảm thấy gần gũi hơn khi xem. 

Kênh youtube này thích hợp với những bé dưới 6 tuổi bởi nội dung của nó khá đơn giản, dễ hiểu nhưng không hề kém phần hấp dẫn.

19.  English Singing 

Đây là một kênh youtube chuyên về chuyển các kiến thức khô khan thành bài hát tiếng Anh bắt tai, vui nhộn, dễ nghe. Với các bạn nhỏ thì việc vừa học tiếng Anh vừa nghe nhạc là một cách tuyệt vời để vừa luyện tại, vừa giải trí đó nhé.

Kênh Youtube này cũng có đồ hoạ nhìn rất sống động bắt mắt, có thể phù hợp với trẻ trên 3 tuổi đến 12 tuổi để học tiếng Anh.

20. Simple kids craft

Nghe đến cái tên của kênh Youtube này là các mẹ có thể tưởng tượng ra về cách hoạt động chính của nó. Kênh Youtube này đặc biệt phù hợp với những bé thích sáng tạo. Qua đây các bé có thể dễ dàng học cách tự làm đồ chơi như búp bê, nhà cửa, xe cộ mà không hề khó khăn chút nào. 

Bằng cách này các bé sẽ ghi nhớ kĩ hơn về những từ vựng được sử dụng trong chính thành quả của các bé. Các bé cũng tự học được cho mình bài học về sự quý trọng thành quả mà chính mình làm ra.

Call Now Button