Luyện nghe tiếng anh giao tiếp một cách hiệu quả.

Tại sao kỹ năng Nghe lại quan trọng?

  • Nghe chính là chìa khóa của thành công. Để trở nên thông thạo tiếng Anh bạn nên nghe đi nghe lại đó là cách duy nhất. Bạn nên học với đôi tai, không học bằng mắt. Và nghe như thế nào là tốt nhất? Nghe những gì có thể hiểu được và nghe đi nghe lại nhiều lần. Cả 2 đều quan trọng: Phải hiểu những gì mình nghe được và nghe đi nghe lại.
  • Hãy quan sát một đứa trẻ học nói. Trước khi học nói và biết nói, đứa trẻ phải BIẾT NGHE những người xung quanh nói, hiểu ý nghĩa của các từ ngữ, và cuối cùng mới có thể tự mình nói. Khi học tiếng Anh, chúng ta cũng phải vậy. Chúng ta cần học cách nghe người khác nói trước khi biết cách nói tiếng Anh.

Phương pháp luyện Nghe tiếng anh giao tiếp. 

  • Nghe nhiều lần: Cùng một nội dung, bạn hãy nghe thật nhiều lần và cố gắng nghe được từng chữ trong bài. Sau đó bạn nhớ lại và tập đọc theo. Dần bạn sẽ nhập tâm những câu nói đó và nhận ra chúng nếu gặp lại trong các bài sau. Ngoài ra, bạn còn có thể áp dụng những câu nói này thường xuyên trong giao tiếp. Hoặc các cuộc thảo luận để cải thiện cả kỹ năng nói.
  • Nâng cao vốn từ vựng bản thân: Muốn nghe tốt tiếng Anh thì phải nhớ thật nhiều từ vựng. Bạn có thể học từ vựng tiếng anh mỗi ngày. Bằng cách chọn nhóm từ vựng cần học, sử dụng hình ảnh, âm thanh. để giúp bạn nhớ hơn, và ôn lại từ mới một cách thường xuyên.

Nghe và chép lại những gì nghe được:

  • Việc làm này có thể giúp bạn tập trung hơn vào những từ ngữ mà người ta nói. Chính vì vậy có thể dần dần cải thiện được khả năng cảm nhận từ ngữ của bạn. Giúp bạn hiểu chính xác hơn mà không bỏ qua những ý chính của người nói.

Luyện nghe bằng cách nhại lại những gì mình nghe được:  

  • Phần lớn lý do chúng ta không nghe được 1 câu là do câu đó có chứa quá nhiều từ mới. Nhưng cũng có thể vì 1 lý do khác, đó chính là chúng ta biết. Từ đó rồi nhưng do chưa biết cách phát âm từ đó chuẩn. Hoặc chưa luyện nghe người bản ngữ nói từ đó nên khi nghe. Chúng ta không hình dung ra được đó là từ nào => Bằng phương pháp này chúng ta có thể cải thiện được kỹ năng nghe chuẩn hơn và cùng với đó là cải thiện thêm kỹ năng nói.

Phương pháp luyện Nghe được áp dụng tại A+

  • Được biết đến là trung tâm duy nhất áp dụng phương pháp “No Vietnamese”. Trong lớp kết hợp với ưu điểm sỉ số học viên rất ít (4 – 8 bạn). Có thể nói A+ là trung tâm duy nhất có đủ sự kết hợp của 2 yếu tố trên. Là ít trung tâm nào trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh có đủ các yếu tố này. Trung tâm Anh ngữ A+ mong muốn mang đến cho các bé một môi trường học tiếng anh chuẩn Cambrige.
  • Bên cạnh đó, để khơi dậy sự hứng thú trong việc học tiếng Anh. Cũng như cải thiện kỹ năng nghe cho các bé, A+ lồng ghép các bài nghe về những chủ đề hấp dẫn xoay quanh đến đời sống con người, động vật và kết hợp cho bé xem các video về thế giới quan nhằm mang đến cho bé nhiều bài học lý thú và cung cấp thêm các kiến thức xã hội, kích thích sự ham học và đặc biệt với phương pháp này sẽ  rèn luyện kỹ năng nghe cho bé được tối ưu rất nhiều. 

Call Now Button