Lên kế hoạch Luyện Thi Chứng Chỉ Cambridge

Đầu tiên bố mẹ cần biết trình độ năng lực Tiếng Anh của các con đang ở đâu?

Tại sao nhiều bố mẹ đã có định hướng cho con em mình học Tiếng Anh từ rất sớm, nhưng cũng có nhiều bố mẹ lại cho con học vào khoảng 10 – 11 tuổi? Bởi vì, phần đông bố mẹ muốn con mình học và tiếp cận sớm với ngôn ngữ thứ hai này nhằm nhiều mục đích: du học, chuyển cấp, giao tiếp… Nhưng đừng nóng vội và ép các con cắm mặt vào việc học hành mà bỏ quên đi một bước vô cùng quan trọng. Đó là phải xác định được trình độ hiện tại của các con, cấp độ chứng chỉ nào đang phù hợp với năng lực hiện tại mà con đang có nhé.

Xác định trình độ hiện tại đang nằm ở đâu trong khung tiêu chuẩn chứng chỉ Cambridge

Điều đầu tiên, bố mẹ không được bỏ qua việc xác định trình độ cũng như khả năng Tiếng Anh hiện tại của con đang thuộc level nào. Có rất nhiều cách để kiểm tra về việc này nhé các mẹ:

 1. Nếu có đầy đủ kiến thức cũng như kỹ năng, bố mẹ có thể cho con test tại nhà. Điều này sẽ làm cho các con thoải mái hơn vì vẫn trong bàn tay yêu thương từ ba mẹ, chưa chạm phải áp lực thi cử nào cả.
 2. Hãy chọn cho mình một Trung Tâm Tiếng Anh uy tín và chất lượng để được hỗ trợ cho con test đầu vào. Điều này sẽ làm cho con có chút áp lực đấy các mẹ ạ, nhưng sẽ có ích cho việc thi cử sau này của các con. Điển hình là Trung Tâm Anh Ngữ A+, chúng tôi tổ chức test đầu vào và tư vấn các khóa học hoàn toàn miễn phí cho gia đình mình ạ. Các con sẽ được test tất cả các kĩ năng, đúng thời gian và đặc biệt là ở phần thi nói, các con sẽ được test trực tiếp với Giáo Viên Nước Ngoài (và điều này rất ít trung tâm có nhé các mẹ ơi)

Hiểu và nắm rõ về các chứng chỉ Cambridge

Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu (CEFR)

Chứng chỉ Cambridge Young Learners (Starters – Movers – Flyers) là chứng chỉ chuẩn đầu ra cho học sinh cấp tiểu học từ 7 đến 12 tuổi do Hội Đồng Khảo Thí Tiếng Anh Đại Học Cambridge tổ chức thi và cấp bằng cho các con. Chương trình có độ khó tăng dần phân theo 3 cấp độ:

Young Learners English: Chứng chỉ Starters là bước khởi đầu trong hành trình học ngoại ngữ của trẻ. Cambridge English: Starters là bài thi đầu tiên trong số ba bài thi của Cambridge English, chứng chỉ Starters ở dưới trình độ A1 trong Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu (CEFR).Học sinh cơ sở Bùi Đình Túy tưng bừng nhận Chứng Chỉ Cambridge cấp độ Starters

Young Learners English: Chứng chỉ Movers là bài thi thứ hai trong số ba bài thi của Cambridge English, Movers  dành cho học sinh bậc giáo dục tiểu học và trung học cơ sở. Chứng chỉ Movers được xếp ở trình độ A1 trong khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu (CEFR).

Young Learners English: Chứng chỉ Flyers là bậc cao nhất trong số ba bài thi của Cambridge English, Flyers dành cho học sinh bậc giáo dục tiểu học và trung học cơ sở. Chứng chỉ Flyers được xếp ở trình độ A2 trong Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu (CEFR).

Đặc điểm và lợi ích của việc luyện thi chứng chỉ Cambridge

Điểm nổi bật của bài thi này đều được thiết kế rất thú vị và sinh động, tập trung vào việc sử dụng ngôn ngữ theo ngữ cảnh và trong các tình huống thực tế để đánh giá khả năng thực sự của các con trong từng kĩ năng nghe-nói-đọc-viết.

 • Giai đoạn luyện thi chứng chỉ Starters: Đây là giai đoạn cho trẻ làm quen với tiếng Anh nói và viết hàng ngày, với nhiều nội dung, chủ đề phong phú kết hợp với vô số từ vựng liên quan đến cuộc sống thường nhật. Các con sẽ được làm quen với các mẫu câu giao tiếp thông dụng, tập cách phát âm chuẩn, nhận biết màu sắc, con số, chữ cái, các loại thực phẩm được chính trẻ hoặc bố mẹ sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.Luyện thi nói
 • Giai đoạn luyện thi chứng chỉ Movers: Qua quá tình học tập và rèn luyện tại A+ bạn có thể kỳ vọng ở trẻ:
  – Hiểu được các hướng dẫn cơ bản hoặc tham gia vào một cuộc trò chuyện thực tế ở mức độ cơ bản về một chủ đề có thể đoán được.
  – Hiểu được các thông báo, các hướng dẫn hoặc thông tin cơ bản.
  – Hoàn thành các mẫu cơ bản và viết các đoạn ngắn, bao gồm thời gian, ngày tháng và địa điểm.
 • Giai đoạn luyện thi chứng chỉ Flyers: Qua quá tình học tập và rèn luyện trẻ có thể:
  – Hiểu được tiếng Anh viết đơn giản.
  – Giao tiếp trong các tình huống tương tự.
  – Hiểu được các thông báo ngắn gọn và các chỉ dẫn bằng lời đơn giản.
  – Hiểu và sử dụng được các cụm từ và mẫu câu đơn giản.
  – Tự giới thiệu về bản thân và trả lời các câu hỏi cơ bản về thông tin cá nhân.

Luyện thi chứng chỉ Cambridge ở đâu tốt nhất?

Luyện thi Cambridge tại nhà hay tại các Trung Tâm Tiếng Anh  thì tỉ lệ phần trăm thành công hay thất bại sẽ chiếm khoảng 50% ở bản thân các con. Không chỉ từ mục tiêu đặt ra ban đầu phải đúng đắn, mà phải đúng đắn từ cách chọn phương pháp học khoa học, sự nổ lực học tập từ chính bản thân các con sẽ góp nhặt tạo nên sự thành công.

Theo khảo sát, hiện nay trên thế giới có khoảng 2700 trung tâm tại 130 quốc gia bao gồm cả Việt Nam tổ chức luyện thi Chứng Chỉ Cambridge. Bố mẹ có thể lựa chọn Trung Tâm phù hợp để cho các con theo học và luyện tập ôn thi lấy chứng chỉ Cambridge, có 2 loại hình Trung Tâm cần bố mẹ phân biệt ạ:

 • Trung tâm mở: là trung tâm được ủy quyền tổ chức thi chứng chỉ Cambridge
  cho tất cả thí sinh ngay cả những thí sinh không luyện thi tại trung tâm đó.
 • Trung tâm khép kín: là trung tâm được ủy quyền tổ chức thi chứng chỉ Cambridge
  chỉ với những học viên học luyện thi tại trung tâm. Họ không được tổ chức thi cho những người không theo học tại Trung Tâm.

Tại Anh Ngữ A+ trung tâm chuyên dạy và ôn luyện thi lấy Chứng chỉ Cambridge, hơn 7 năm hoạt động trên lĩnh vực giáo dục Tiếng Anh trẻ em đã liên tục đón nhận hàng ngàn con em đến đăng kí tham gia học và luyện thi theo chuẩn đầu ra Châu Âu. Tại đây, bố mẹ có thể tham khảo rất nhiều câu trả lời cho câu hỏi luyện thi chứng chỉ Cambridge ở đâu tốt nhất từ trải nghiệm của các học viên cho đến cảm nhận thực tế khi tin tưởng đăng kí kiểm tra Tiếng Anh đầu vào hoàn toàn miễn phí cho con em mình, nhận lộ trình tư vấn tất cả các khóa học một cách thân thiện và vô cùng hiệu quả.

 

Dưới đây là một vài câu hỏi – đáp từ các bậc phụ huynh về quá trình học và luyện thi chứng chỉ Cambridge

Câu 1: Khi nào thì mới cần bằng Flyers, PET và IELTS? Công dụng các bằng đó như thế nào? 

Đáp: Vâng, Theo tiêu chuẩn của bộ giáo dục v/v đề án nâng cao trình độ ngoại ngữ 2008 – 2020 và gia hạn thành 2020 – 2025. Dựa vào các chứng chỉ quốc tế để xét lớp tiếng anh tăng cường cho các con vào 2 giai đoạn chuyển cấp như sau:

 • Ưu tiên 1: Nếu con học hệ tiếng anh tăng cường ở tiểu học hoặc trung học phổ thông và có sổ học bạ tiếng anh loại ƯU sẽ được ưu tiên học Tiếng Anh Tăng Cường vào cấp 2, Cấp 3 tương tự vậy.
 • Trường hợp các con không học Lớp Tiếng Anh Tăng Cường ở cấp 1 hoặc cấp 2 các con được xếp thẳng vào lớp Tăng Cường khi và chỉ khi:

       – Bằng Flyers sẽ cần khi và chỉ khi các con vào lớp Tiếng Anh Tăng Cường tức 8 tiết/tuần, bằng nộp vào đầu tháng 7 giai đoạn chiêu sinh lớp 5 lên lớp 6, dựa vào bằng Flyers các trường trung học cơ sở sẽ xếp lớp Tiếng Anh Tăng Cường cho các con.

       – Bằng PET áp dụng cho cấp 3 để có thể học lớp Tiếng Anh Tăng Cường trong 3 năm học cấp 3 thời điểm tương tự Flyers là đầu tháng 7 giai đoạn các trường nhận học bạ chuyển cấp từ lớp 9 lên 10.

      – IELTS 4.0 sẽ được miễn thi môn  tiếng anh khi giai đoạn thi tốt nghiệp phổ thông.

      – IELTS 5.0 Du học Châu Âu hoặc Canada, Úc miễn chứng minh tài chính.

      – IELTS 6.5 xét thẳng vào các trường đại học thuộc đại học quốc gia ( Y DƯỢC, sư phạm kỹ thuật, ….)

Câu 2: Con tôi đang học lớp 7 vậy cháu theo chương trình KET tại trường vậy có đúng theo chương trình tiếng anh trên trường không?

Đáp: Vâng để giải đáp thắc mắc này A+ xin nói về bố cục 2 khung chương trình để phụ huynh  có thể hiểu thông suốt. Tiếng anh có 1 thước đo của liên minh Châu Âu xây dựng nên đó là thước đo CEFR (6 bậc), Hầu như tất cả bộ giáo dục trên thế giới đều phân chương trình theo khung chuẩn CEFR trên, Việt Nam cũng không ngoại lệ từ khung chuẩn trên bộ giáo dục xây dựng chương trình học cho học sinh như sau: Chia thành 2 chương trình chính quy :

 1. Tiếng anh quốc dân mọi công dân ở Việt Nam đều có thể học.(Hệ  6 năm)
 2. Chương trình Đề án (Tiếng Anh Tăng Cường , Tiếng Anh Đề Án): (Hệ 10 năm , Hệ 12 năm) Là chương trình tiếng anh có điều kiện do thủ tướng ký lần 1 vào năm 2008 – 2020 và đã gia hạn thành 2020 – 2025, chương trình nhằm thúc đẩy các thành phố lớn như HCM, Hà Nội… giúp các bé có điều kiện học tiếng anh nhiều hơn và tiêu chuẩn đánh giá cao hơn so với tiêu chuẩn tiếng anh giáo dục quốc dân.
 • Cấp 1 (lớp 1 – 5) hoàn thành: A1 
 • Cấp 2 (Lớp 6 – 9) Hoàn thành: A2
 • Cấp 3 (lớp 10 – 12) Hoàn thành: B1

Vậy nếu cháu đang học KET tức LÀ (A2), theo khung tiêu chuẩn của bộ giáo dục xây dựng thì các con hoàn toàn đáp ứng và hỗ trợ cho việc học tiếng anh trên trường.

HÃY ĐẦU TƯ NGÔN NGỮ THỨ HAI CHO CÁC CON ĐÚNG THỜI ĐIỂM – ĐÚNG NĂNG LỰC NHÉ CÁC BẬC CHA MẸ. A+ luôn luôn và sẵn sàng đồng hành cùng gia đình, phối hợp và hỗ trợ hết mình để giúp con sớm tiếp cận với ngôn ngữ thứ hai này. Một lần nữa, chúng tôi chào đón tất cả các bậc cha mẹ và học sinh. Chúc các bạn thành công trong học tập và luôn cảm thấy tự hào về bản thân cũng như Trường Anh ngữ A+ yêu quý!

HOT LINE : 0948 004 086