Luyện thi IELTS cấp tốc có thực sự hiệu quả 

Thực tế, có bạn chỉ cần khoảng 4 tháng, 3 tháng, thậm chí là 2 tháng để luyện thi IELTS. Hiệu quả của việc luyện thi IELTS cấp tốc còn tùy thuộc vào trình độ bạn. sự cố gắng và phương pháp học của mỗi bạn trong việc học.

Và đã có rất nhiều bạn đã thành công chinh phục IELTS. Với điểm rất cao như 7.0 hay 8.0 sau quá trình luyện thi IELTS cấp tốc nghiêm túc.

Tuy nhiên luyện thi IELTS cấp tốc không nên dành cho những bạn mất gốc. Mà muốn trong thời gian ngắn đạt điểm IELTS cao. Bởi bạn hiểu hiện tại bạn không có kiến thức mà cố học nhồi nhét lượng kiến thức lớn. Điều đó,sẽ khiến bạn dễ bị “bội thực” kiến thức.

Hôm nay, A+ sẽ chia sẻ kinh nghiệm luyện thi IELTS cấp tốc trước khi thi. Bạn nào sắp thi hãy chú ý, những bạn nào vẫn đang ôn luyện. Đừng bỏ qua nhé, biết đâu bạn lại có thể học được một số kinh nghiệm hay ho. Để áp dụng với việc học của mình thì sao.

Kinh nghiệm luyện thi cấp tốc

Trong khoản thời gian ngắn để thi IELTS cấp tốc cho cả 4 kỹ năng. Việc các bạn cần chú ý là cách phân bổ thời gian học, cách học. Cũng như tài liệu học như thế nào để vừa không bị căng thẳng và vẫn vừa đủ kiến thức. Sau đây A+ sẽ hướng dẫn các bạn cách học các kỹ năng như thế nào:

a) Đầu tiên, kỹ năng nghe:

·        Vì thời gian còn lại không còn nhiều mà còn phải ôn cả các kỹ năng khác. Nếu như bạn nghe nhiều quá thì sẽ dẫn đến tác dụng ngược. Bạn sẽ bị ù tai và càng nghe sẽ càng rối và dẫn đến hiệu quả không tốt.

·        Bạn chỉ nên nghe tối đa một ngày 3 tests, theo mình thì 2 tests là chuẩn nhất. Bạn nên nghe 2 tests ở 2 buổi khác nhau. Không nên nghe liên tục vì nghe liên tục sẽ dễ ù tai và không hiệu quả.

·        Sau khi nghe xong bạn nên bật lại phần nghe bạn đã làm sai. Để hiểu những câu sai của mình kỹ hơn và rút kinh nghiệm cho những lần nghe sau. Mình có một lời khuyên là các bạn nên dừng lại việc luyện nghe trước kỳ thi khoảng 1 tuần.

b) Tiếp theo,kỹ năng đọc-viết

·        Các bạn hãy bấm đúng 60 phút để vừa làm bài và vừa đánh đáp án như trong kỳ thi thật. Hãy cố gắng thật tập trung và gạt hết những thứ không liên quan ra khỏi đầu khi làm bài Reading. Vì đặc thù của Reading là gồm 3 bài đọc rất dài, nếu bạn mất tập trung. Bạn sẽ bị mất mạch làm bài và dễ dẫn đến không chọn được đáp án cho câu hỏi. Từ đó, bạn sẽ bị rối và như thế là phần thi Reading của bạn đã hỏng toàn tập.

·       Trong 1 ngày các bạn chỉ nên làm 1 test. Có thể đối với một số bạn, các bạn có thể làm nhiều hơn 1 test. Điều đó là mình hoàn toàn hoan nghênh và đây là sức học của mỗi bạn. Nên mình không có ý kiến gì, nhưng theo mình thì 1 test cho 1 ngày.

·        Đối với những câu sai, bạn nên đọc lại vùng thông tin cần thiết cho đáp án và tìm hiểu xem tại sao bạn lại chọn sai để từ đó rút kinh nghiệm cho những dạng bài tương tự ở những bài ôn luyện sau. Cũng giống như Listening, bạn nên dừng luyện Reading trước khi thi 1 tuần.

c) Kỹ năng viết:

·        Cũng tương tự như cách học từ vựng cho Speaking, Writing. Hoàn toàn tương tự như vậy nhưng đòi hỏi bạn phải kiên trì viết bài. Mỗi ngày bạn nên viết 1 bài task 1 và 1 bài task 2 và bạn nên bấm giờ cho bài viết của mình.

·      Hãy kiểm tra thật kỹ lỗi chính tả và ngữ pháp. Để bài thi của bạn không được sai bất cứ một lỗi ngữ pháp nào. Sau đó, là hãy áp dụng viết từ mới và ôn từ mới như đã chia sẻ phần Speaking.

·        Có một điều thú vị là đôi khi một số từ vựng của Speaking có thể dùng được trong phần Writing và ngược lại. Vì thế, hãy cố gắng tích lũy thật nhiều từ vựng để có thể sử dụng linh hoạt trong 2 phần thi này. Và biết đâu chúng cũng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong 2 kỹ năng Reading và Listening.

d) Và cuối cùng là kỹ năng nói:

·        Mỗi bài mẫu bạn đọc, bạn nên ghi ra tất cả những từ hay và cấu trúc diễn đạt linh hoạt trong bài nói đó. Sau đó bạn hãy tự thực hiện lại phần câu hỏi đó với kiểu riêng của bạn mà có sử dụng những cấu trúc và từ vựng bạn đã ghi lại.Hãy cố gắng nói thật tự nhiên, vì nếu bạn áp lực bạn sẽ có xu hướng nói vấp và không đảm bảo được độ trôi chảy của bài nói, như vậy sẽ làm cho phần nói của bạn bị đánh giá thấp hơn rất nhiều.

·        Vì đặc thù của việc ôn luyện Speaking không giống như 3 kỹ năng còn lại là phải ngồi một chỗ và luyện tập, bạn có thể luyện tập bất cứ khi nào bạn rảnh.Bạn có thể tự luyện nói trước gương, hoặc bạn nên ghi từ vựng vào một tờ giấy note và đính nó ở những nơi bạn dễ dàng nhìn thấy nhất trong nhà bạn để lượng từ vựng đó ngấm dần vào trí nhớ của bạn.

·        Theo mình thì ngày nào các bạn cũng nên luyện nói như thế này, hãy dành ra khoảng 2-3 tiếng để chép từ mới và tự luyện, còn lại lúc nào bạn rảnh thì bạn hãy cứ tự nói với bản thân để kiểm tra lại lượng từ mới và cách diễn đạt bạn vừa mới học được. Bạn nên dừng luyện Speaking 1 ngày trước kỳ thi.

Nên học IELTS cấp tốc tại nhà hay đến trung tâm

Việc chọn ôn luyện IELTS cấp tốc tại nhà hay đến trung tâm là tùy thuộc vào khả năng và hướng đi mỗi người. Dù là luyện tập tại nhà hay đến trung tâm đều có những lợi ích và hạn chế riêng. Một số người cho rằng luyện thi IELTS cấp tốc tại nhà là không hiệu quả tuy nhiên điều đó là phụ thuộc vào sự cố gắng và kiên trì của bạn

Luyện thi tại nhà giúp bạn tiết kiệm được một khoảng chi phí không nhỏ, và có thể chủ động đối với thời gian của mình thay vì theo lịch học bắt buộc trên trung tâm. Tuy nhiên việc tự chủ động này đòi hỏi bạn phải có ý chí kiên định để hoàn thành mục tiêu, bởi nếu sau một ngày làm việc, học tập mệt mỏi bạn liệu có đủ động lực để ngồi vào bàn tự luyện thi tại nhà mà không cần ai nhắc nhở hay không. Nếu bạn không đủ kiên trì, tập trung bạn sẽ không thể đạt được những kết quả tốt.

Trong khi đó, luyện thi tại trung tâm các bạn sẽ được giáo viên, những người có kinh nghiệm luyện thi lâu năm lên kế hoạch học tập hiệu quả. Bạn chỉ cần theo lộ trình đó và luyện tập thêm các bài tập tại nhà bạn sẽ có thể đạt được thành tích tốt.

Call Now Button