Ưu điểm của việc luyện thi IELTS online tại nhà

Trong thời đại số 4.0 cùng với sự phát triển vượt bậc của Internet. Thì việc tiếp cận kiến thức đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Người học có thể học IELTS ở bất cứ nơi đâu và bất cứ lúc nào. Với các giáo trình luyện thi IELTS online. Việc tự luyện thi IELTS có hiệu quả hay không, còn tùy thuộc vào sự chuyên cần. Và cố gắng của người học cũng như việc lựa chọn lộ trình học online sao cho hiệu quả.

Ưu điểm rõ rệt nhất của việc ôn thi IELTS online so với cách học truyền thống. Là tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại. Bạn không cần tốn công sức di chuyển tới các địa điểm, trung tâm tiếng anh. Với các lớp học online cùng các tài liệu trực tuyến, bạn có thể tự luyện IELTS ngay tại nhà. Hoặc bất cứ địa điểm nào có kết nối Internet.

Đặc biệt, nguồn tài liệu online vô cùng đa dạng, phong phú. Có vô số các trang web học IELTS online miễn phí. Các đề thi thử IELTS cũng như các cuốn sách ôn luyện IELTS chính thống. Ngoài ra, tài liệu ôn luyện IELTS online còn dễ dàng lưu trữ hơn so với tài liệu giấy.

Cuối cùng, một trong các ưu điểm lớn nhất của việc học online là chi phí khá rẻ. Bên cạnh vô số các khóa học miễn phí mà bạn có thể tìm kiếm trên mạng. Các bài học phải trả phí cũng không quá đắt đỏ. Có lẽ, vì những lợi ích nổi trội trên đây mà hình thức ôn thi IELTS online ngày càng được áp dụng rộng rãi hơn.

Cách luyện thi online hiệu quả

Nếu nói đến cách luyện thi IELTS online hiệu quả thì đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất. Trong quá trình ôn thi IELTS bao gồm 4 kỹ năng và ở nhà sách cũng như trên internet. Đó là cả 1 kho tàng tài liệu hay để học và luyện thi. Trước khi bắt đầu quá trình ôn tập, nếu bạn không có kế hoạch cụ thể. Bạn sẽ cảm thấy bối rối vì không biết sẽ học kỹ năng nào. Từ những tài liệu nào và cách luyện thi IELTS hiệu quả ra sao.

Theo đó, bạn cần lập thời gian biểu cụ thể, liệt kê tất cả những khoảng thời gian mình rảnh. Phân bố thời gian học từng kỹ năng và tài liệu ôn tập cho từng ngày một cách hợp lý. Dành nhiều thời gian cho những kỹ năng mình yếu nhất. Mỗi ngày, bạn nên bỏ ra ít nhất 2 tiếng để học.

Một số lưu ý khi học online tại nhà

Vì việc học online đòi hỏi tinh thần tự giác và tính chăm chỉ cao cho nên các bạn nên tự lên lịch học cụ thể cho mình như ngày nào học kỹ năng nào trong bao nhiêu phút/giờ để tránh trì hoãn và lười biếng.

Một nhược điểm của việc học online so với phương pháp học truyền thống là việc bạn hiếm khi có được sự tương tác trực tiếp với thầy cô giáo, bạn bè như ở trong lớp học vì vậy dễ gây nản chí. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể khắc phục được nhược điểm này bằng cách chủ động đặt các câu hỏi trực tuyến. Trên một số website, phần tương tác, chia sẻ, đặt câu hỏi và giải đáp thắc mắc cũng được xây dựng để phục vụ nhu cầu của người dùng. Link web TẠI ĐÂY

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chính các mạng xã hội  – Facebook có rất nhiều hội nhóm về học IELTS nên bạn hoàn toàn có thể tham gia và đưa ra các thắc mắc.

Một yếu tố quan trọng khác rất quan trọng đó là tính kiên trì. Ở việc học ngôn ngữ nói chung và IELTS nói riêng, việc luyện tập và sự tiến bộ không thể “chung nhịp” với nhau. Đôi khi phải mất một thời gian dài để bạn có thể đạt được mức 5.0 nhưng chỉ trong thời gian luyện tập ngắn bạn có thể nâng band điểm lên 6.0.

Vì vậy, bạn phải thật kiên trì trong quá trình học tập, không nên bỏ cuộc giữa chừng vì chưa thấy tiến bộ. Có chăng là do phương pháp học của bạn chưa tốt, cần điều chỉnh lại hoặc do bạn chưa luyện tập đủ mà thôi.

Call Now Button