KET là gì?

Luyện thi KET hiệu quả thì chúng ta cần tìm hiểu chứng chỉ PET là gì ? KET là viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Key English Test.Là chứng chỉ tiếng Anh tương đương trình độ KET tiếng anh A2 trong khung năng lực Cambridge.

KET là chứng chỉ tiếng Anh dành cho đối tượng tượng từ học sinh trung học cơ sở trở lên.Hoặc để hoàn tất hồ sơ xin visa định cư theo diện bảo tại Anh.

Cách tính điểm chứng chỉ KET

 • Thí sinh dự thi KET sẽ nhận được 4 điểm số riêng biệt.Cho 4 kỹ năng:Reading, Writing, Listening, Speaking được gọi là Practice Test Score. Để hiểu rõ hơn về kỹ năng tiếng Anh của mình. Điểm số riêng của các kỹ năng (Practice Score) .Sẽ được quy đổi sang thang điểm Cambridge, với mức tối đa cho mỗi kỹ năng là 150 điểm. Kết quả cuối cùng của bài thi (Overall Score) là điểm trung bình của các kỹ năng.
 • Tất cả bài thi đạt 100-150 điểm đều được cấp chứng chỉ.
 • Kết quả bài thi đạt 140 – 150 điểm: Đạt Grade A, chứng nhận trình độ B1.
 • Tiếp theo, bài thi đạt 133 – 139 điểm: Đạt Grade B, chứng nhận trình độ A2.
 • Bài thi đạt 120 – 132 điểm: Đạt Grade C, chứng nhận trình độ A2.
 • Kết quả bài thi đạt 100 – 119 điểm: Thí sinh không đạt A2, chỉ nhận kết quả công nhận năng lực A1
 • Thí sinh sẽ nhận chứng chỉ và Phiếu điểm (Statement of Results). Nếu đạt từ 120 điểm trở lên (điểm tối thiểu của trình độ A2). Tiếp đến,đạt 100-119 điểm, thí sinh chưa đủ trình độ A2 và chỉ được nhận phiếu điểm. Trên chứng chỉ hay phiếu điểm không ghi kết quả đỗ/trượt.Chỉ thông báo điểm thi, trình độ tương ứng thí sinh được công nhận với mức điểm thi.

Chứng chỉ KET có tác dụng gì?

Kỳ thi chứng chỉ KET sử dụng ngôn ngữ quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày.Đa dạng các chủ đề như du lịch, môi trường học tập, kiểm tra cả 4 kỹ năng.

 • KET sẽ giúp thí sinh nhanh chóng,dễ dàng nhìn nhận rõ ràng điểm mạnh và điểm yếu của mình.Từ đó, có kế hoạch học tập hiệu quả hơn, tham gia những kỳ thi ở cấp độ cao hơn
 • Kỳ thi KET hướng tới việc phát triển các kỹ năng thực hành ngôn ngữ và năng lực sử dụng . Giúp thí sinh đọc hiểu và giao tiếp cơ bản, giới thiệu bản thân.Những sở thích, công việc của mình, giao tiếp với người nước ngoài ở mức sơ cấp.
 • Chứng chỉ tiếng Anh KET của hội đồng khảo thí Tiếng Anh Cambridge có giá trị vĩnh viễn.

Tài liệu luyện thi KET

2.1 Bộ Cambridge Key English Test

 • “Cambridge Key English Test” là bộ sách chuẩn bị cho kỳ thi KET (Key English Test). Đây là một kỳ thi phổ biến đối với những người học ở trình độ bắt đầu.Ngoài ra,có niềm hứng thú với tiếng Anh hoặc cần sử dụng ngôn ngữ này trong công việc.
 • Bộ sách là khởi đầu căn bản giúp người học xây dựng sự tự tin.Nhằm sử dụng ngôn ngữ tiếng anh trong các tình huống nói – viết hàng ngày.Chẳng hạn như đọc các bài báo có nội dung đơn giản, hiểu các ký hiệu và thông báo. “Cambridge Key English Test” gồm 7 cuốn được biên soạn bám sát cấu trúc đề thi KET. Đây là một tài liệu hữu ích giúp người học làm quen với đề bài.Dẫn đến, tăng cường luyện tập để đạt được điểm cao trong kỳ thi.
 • Mỗi cuốn sách trong bộ “Cambridge Key English Test” .Gồm 4 bộ đề được thiết kế giống với cấu trúc đề thi thật. Nhiều chủ đề được đề cập trong sách nhằm mở rộng khả năng sử dụng ngôn ngữ. Cụ thể, người học như: con người, đời sống hằng ngày, du lịch và nghỉ lễ, thời tiết,…

2.2  Sách A2 Key practise test plus

Cũng như các giáo trình Tiếng Anh khác, A2 Key practise test plus hướng người đọc đến 4 kỹ năng. . Tuy nhiên, ở sách này về kỹ năng nói,viết tập trung vào những tình huống giao tiếp đơn giản.Cụ thể, trong cuộc sống xung quanh và công việc hàng ngày. Với phần Answer Keys và Recording Scripts đính kèm cuối sách, người học có thể tự luyện tập tại nhà. Dẫn đến, tìm ra những phương pháp làm bài phù hợp nhất cho các kỳ thi quốc tế.

Bên cạnh đó, giáo trình còn được biết đến như một nguồn tài liệu giúp người học. Xây dựng sự tự tin khi tham gia kỳ thi chính thức. Với giáo trình này, người học có cơ hội làm quen với nội dung, hình thức.Cách tiến hành ra đề của tổ chức Cambridge cùng với đó là việc thực hành luyện đề chính thống. Trau dồi từ vựng cũng như các kỹ năng cần thiết cho kỳ thi KET.

2.3 Tài liệu luyện thi KET – Key for School Trainer – A2 for 2020

 • Được thiết kế dùng trong các lớp học và tự học. Bao gồm 6 bài test, trong đó có 2 bài có hướng dẫn cách làm.
 • Test và test 2 có những thông tin về bài thi, hướng dẫn cách làm mỗi phần của bài thi. Test 3-6 là những bài test thực hành không có hướng dẫn.
 • Các bài tập từ vựng và ngữ pháp tập trung vào những vấn đề thí sinh hay gặp phải.Bao gồm, những lỗi mà các thí sinh hay mắc phải khi đi thi tại sở giáo dục.
 • Phần trả lời có chú thích giúp giải thích rõ ràng cho câu trả lời nhằm giúp hiểu bài hơn.Thêm vào đó, những phần viết mẫu cho những bài viết để cho học sinh có thể tham khảo thêm.

Video bài nói mẫu KET

Bài thi nói của chứng chỉ KET sẽ được chia ra thành 1 phần chính như sau:

 • Đầu tiên,phần 1: Phỏng vấn (3-4 phút): Nói với giám khảo. Giám khảo sẽ chào hỏi và hỏi thí sinh về một số thông tin cá nhân theo từng lượt.
 • Phần 2 – Hợp tác (5-6 phút): Hai thí sinh nói 1 về bức tranh với các gợi ý cho trước.Trả lời câu hỏi chủ đề, ví dụ như “holiday”. Mỗi thí sinh lần lượt nói trong vòng 1 phút. Sau đó chọn 1 phương án tốt nhất. Trong phần nói, thi sinh cần so sánh, mô tả và thể hiện quan điểm.

Điểm thi đánh giá dựa trên toàn bộ phần thi nói của bạn, không đánh giá theo từng phần thi. Giám khảo chấm điểm cho phần thi của cá nhân, không so sánh bạn với bạn cùng thi.

Dưới đây, video bài nói mẫu để phụ huynh và bé có thể hình dung được cụ thể luyện thi KET.Trong một bài nói con sẽ cần phải làm gì khi tham gia kỳ thi này tại sở giáo dục.

 1. Tại sao nên lựa chọn tại A+?

4.1 Ưu điểm lớp học

Sĩ số: Cam kết sỉ số ít 4 đến 8 bạn trong một lớp học. Tạo điều kiện cho các con tương tác Anh-Anh được nhiều hơn với giáo viên nước ngoài. Ngoài ra, với sỉ số ít giáo viên có thể theo dõi sát cá nhân hóa từng học viên.

Giáo viên:100% là giáo viên nước ngoài là trung tâm duy nhất áp dụng phương pháp “ NO VIETNAMESE IN CLASS”. Hoàn toàn bằng tiếng anh và không có trợ giảng Việt Nam trong lớp. Là môi trường tốt nhất để các con có thể tư duy, phản xạ CÁ NHÂN HÓA. Khơi gợi niềm đam mê trong bản thân trong môi trường 100% giáo viên nước ngoài.

Đảm bảo: Đảm bảo đầu chất lượng Là A+ ôn thi lại “HOÀN TOÁN MIỄN PHÍ” nếu không đạt cam kết của A+. Anh Ngữ A+ ưu tiên hàng đầu về chất lượng. Phát triển toàn diện 4 kỹ năng. Dẫn đến, giao tiếp mạch lạc các chủ đề thông dụng trở thành công dân toàn cầu.

4.2 Ưu điểm về chương trình học

Giáo trình: Sử dụng giáo trình Cambrige và Oxford. giúp phát triển nâng cao toàn diện 4 kỹ năng. Chủ đề khoa học, cuộc sống thường nhật nhằm nâng cao kiến thức Khoa học-Xã hội. Taọ cho môi trường cá nhân hóa tự do sáng tạo bày tỏ quan điểm của bản thân. Trong văn viết- nói mạch lạc, trôi chảy. Ngoài ra giáo trình bám sát vào đề thi chứng chỉ KET.

Phương pháp Tích hợp: Không chỉ là học tiếng anh cơ bản mà các con còn được học tiếng anh chủ đề Khoa học- Xã hội. Giúp các con định hướng bản thân tốt nhất. Cụ thể, phiêu lưu những kỳ quan thiên nhiên thế giới, viết bài viết kế hoạch cảm nghĩ cá nhân. Thảo luận về quan điểm đó theo phương pháp cá nhân hóa từng bạn.

Kèm bài: A+ là đơn vị tiên phong chất lượng đảm bảo đầu tốt nhất trong luyện thi KET. Giáo viên sẽ hỗ trợ cho các con kịp thời về những phần còn yếu qua video test nói. Kèm những bài học trên trường cho các con đang gặp trở ngại. Bằng cách cho đến sớm hơn mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Call Now Button