PET là gì ?

Luyện thi PET hiệu quả nhất thì phải tìm hiểu chứng chỉ PET là gì? PET là viết tắt của cụm từ trong tiếng Anh: Preliminary English Test.

Theo chuẩn khung Châu Âu bằng PET của cambridge tương đương với trình độ B1. Ielts 3.5-4.0, Toefl iBT 45 và Toeic 400-500. Chứng chỉ PET được công nhận trên toàn thế giới về trình độ ngoại ngữ tương tự như Ielts, Toeic, Toefl.

Giá trị PET

PET thiết kế dành cho thí sinh có kỹ năng tiếng Anh sử dụng cho các mục đích thực tế.Bao gồm làm việc, học tập, giao tiếp xã hội. Kỳ thi xác nhận kỹ năng ngôn ngữ cần có để ứng xử trong các tình huống có thể tiên đoán trước.Đọc các bài báo đơn giản, viết thư từ cá nhân đơn giản hoặc ghi chú trong các cuộc họp. 

Thí sinh cần có vốn từ vựng rộng, có thể sử dụng nhiều cách giao tiếp.Thích hợp trong các tình huống khác nhau . Thí sinh không chỉ đơn thuần nhặt ra dữ kiện mà còn có thể thấy được ý kiến, thái độ . Trong bài nói hoặc viết bằng tiếng Anh.

PET có thí sinh ở hơn 80 nước và là chứng chỉ có giá trị cho những ai muốn làm việc,theo học ở nước ngoài. Hoặc phát triển nghề nghiệp trong môi trường thương mại Quốc tế. Kỳ thi cũng hữu ích để làm nền tảng cho các kỳ thi trình độ cao hơn.

Cách tính điểm chứng chỉ PET

 • 160-170 điểm (Hạng A – Distinction): thí sinh hoàn thành xuất sắc bài thi. Trình độ tiếng Anh được đánh giá là vượt mức B1 theo CEFR (trình độ tiêu chuẩn của kì thi PET). Chứng chỉ sẽ thể hiện trình độ của thí sinh là B2.
 • 153-159 điểm (Hạng B – Merit): thí sinh sẽ nhận được chứng chỉ B1 Preliminary.
 • 140-152 điểm (Hạng C – Pass): thí sinh sẽ nhận được chứng chỉ B1 Preliminary.
 • 120-139 điểm: thí sinh nhận được chứng chỉ tiếng Anh Cambridge chứng nhận trình độ tiếng Anh ở mức A2

Tài liệu luyện thi PET

2.1 Bộ giáo trình Cambridge English Preliminary Test

Bộ sách được thiết kế giống cấu trúc của một bài thi thật của Cambridge.giúp học viên có thể nắm bắt chắc cách luyện thi PET. Hiểu được nội dung của bài test và làm quen với dạng đề. Ở mỗi cuốn sách sẽ có 4 bài test tương đương với bài test thật của Cambridge. Để giúp cho học sinh có trải nghiệm thực tế về bài thi.

Lợi ích bộ sách mang lại:

 • .Mỗi cuốn bao gồm 4 bài test, giúp người học phát triển cả 4 kỹ năng,làm quen với dạng đề.
 • Có đáp án, cũng như giải thích tại sao lại chọn đáp án đó. Từ đó, cho học sinh hiểu rõ hơn và nắm vững được kiến thức hơn. Sử dụng trong lớp học hoặc khi học sinh tự học ở nhà.
 • Học sinh có cái nhìn tổng quan về kỳ thi PET cũng như hỗ trợ cải thiện toàn diện về tiếng Anh.

2.2 PET FOR TRAINER

 • Được thiết kế dùng cho trong các lớp học và tự học. Bao gồm 6 bài test, 2 bài có những hướng dẫn cách làm.Dẫn đến,giúp nắm bắt mỗi phần của bài thi. 
 • Test 1 & 2 có những thông tin về bài thi cũng như là các bước hướng dẫn. Test 3-6 là những test thực tập không có hướng dẫn.
 • Các bài tập từ vựng và ngữ pháp tập trung vào những vấn đề các thí sinh hay gặp. Những lỗi thí sinh hay bị sai trong những kỳ thi thật của Cambridge.
 • Phần trả lời có chú thích sẽ giúp giải thích rõ ràng hơn cho cả những câu trả lời đúng và sai.Thêm vào đó, những bài viết mẫu cho phần viết chi tiết.

2.3 PET FOR SCHOOL

Sách được viết và xuất bản bởi đại học Cambridge, trong sách bao gồm 6 bài test đầy đủ. Giúp bạn nâng cao kỹ năng tiếng Anh cũng như cải thiện về các kỹ năng.Từ đó, nghe nói đọc viết, cùng với từ vựng và ngữ pháp. Các bài test có đầy đủ hướng dẫn cụ thể, Bao gồm 42 Tips, 24 Advice boxes, 12 Remember boxes.

Lợi ích mà sách mang lại:

 • Sách được thiết kế để sử dụng trong bài tự học cũng như học trên lớp. Bài kiểm tra cung cấp đầy đủ các mẹo, tips và hướng dẫn làm bài qua từng phần.
 • Bài 1 và 2 chưa thông tin về kỳ thi cũng như hướng dẫn từng bước, mẹo. Các bài từ 3-6 là bài thi thực hành trực tiếp gần giống bài thi mẫu
 • Các hướng dẫn và bài tập cũng như tips mẹo trong bài thi sẽ là những kiến thức hữu ích giúp bạn tự tin và đạt được điểm cao trong kỳ thi

Video bài nói mẫu PET

Bạn sẽ thi cùng một thí sinh khác và có 2 giám khảo. Chỉ có 1 giám khảo trực tiếp nói với bạn. Giám khảo sẽ đặt câu hỏi và yêu cầu bạn nói với bạn cùng thi.

 • Phần 1:  Nói với giám khảo. Giới thiệu và trả lời những thông tin về bản thân bạn như trải nghiệm trong quá khứ, học tập, công việc, sở thích, kế hoạch tương lai.
 • Tiếp đến,phần 2: Nói với bạn cùng thi.Giám khảo sẽ cho 2 bạn vài tấm ảnh và mô tả tình huống liên quan đến những tấm ảnh đó, bạn sẽ phải thảo luận với bạn cùng thi và quyết định lựa chọn giải quyết tình huống đó.
 • Sau đó,phần 3: Giám khảo sẽ phát một tấm hình có màu và thí sinh phải nói về bức hình đó. Phần thi này bạn sẽ nói với giám khảo.
 • Cuối cùng,phần 4: Nói với bạn thi cùng. Thảo luận sâu hơn về chủ đề liên quan ở phần 3, thường sẽ nói về quan điểm thích/không thích, kinh nghiệm, thói quen,…

Điểm thi được đánh giá dựa trên toàn bộ phần thi Nói của bạn, không đánh giá theo từng phần thi. Giám khảo chấm điểm cho phần thi của cá nhân, không so sánh bạn với bạn cùng thi.

Dưới đây, là video bài speaking test mẫu bài thi PET để phụ huynh và bé có thể hình dung về đề luyện thi PET.Cụ thể hơn trong một bài nói con sẽ cần phải làm gì khi tham gia kỳ thi này tại sở giáo dục.

Tại sao nên lựa chọn tại A+?

4.1 Ưu điểm lớp học

Sĩ số: Cam kết sỉ số ít 4 đến 8 bạn trong một lớp học. Tạo điều kiện cho các con tương tác Anh-Anh được nhiều hơn với giáo viên nước ngoài. Ngoài ra, với sỉ số ít giáo viên có thể theo dõi sát cá nhân hóa từng học viên.

Giáo viên:100% là giáo viên nước ngoài là trung tâm duy nhất áp dụng phương pháp “ NO VIETNAMESE IN CLASS”. Hoàn toàn bằng tiếng anh và không có trợ giảng Việt Nam trong lớp. Là môi trường tốt nhất để các con có thể tư duy, phản xạ CÁ NHÂN HÓA. Khơi gợi niềm đam mê trong bản thân trong môi trường 100% giáo viên nước ngoài. Đảm bảo: Đảm bảo đầu chất lượng Là A+ ôn thi lại “HOÀN TOÁN MIỄN PHÍ” nếu không đạt theo cam kết của A+. Anh Ngữ A+ ưu tiên hàng đầu về chất lượng. Phát triển toàn diện 4 kỹ năng. Dẫn đến, giao tiếp mạch lạc các chủ đề thông dụng trở thành công dân toàn cầu.

4.2 Ưu điểm về chương trình học

Giáo trình: Sử dụng giáo trình Cambrige và Oxford. giúp phát triển nâng cao toàn diện 4 kỹ năng. Chủ đề khoa học, cuộc sống thường nhật nhằm nâng cao kiến thức Khoa học-Xã hội. Taọ cho môi trường cá nhân hóa tự do sáng tạo bày tỏ quan điểm của bản thân. Trong văn viết- nói mạch lạc, trôi chảy. Ngoài ra giáo trình bám sát vào đề thi chứng chỉ PET.

Phương pháp Tích hợp: không chỉ là học tiếng anh cơ bản mà các con còn được học tiếng anh chủ đề Khoa học- Xã hội. Giúp các con định hướng bản thân tốt nhất. Cụ thể phiêu lưu vào những kỳ quan thiên nhiên thế giới, viết bài viết kế hoạch cảm nghĩ cá nhân. Thảo luận về quan điểm đó theo phương pháp cá nhân hóa từng bạn.

Kèm bài: A+ là đơn vị tiên phong chất lượng đảm bảo đầu tốt nhất trong luyện thi PET. Giáo viên sẽ hỗ trợ cho các con kịp thời về những phần còn yếu qua video test nói của học sinh. Kèm những bài học trên trường cho các con đang gặp trở ngại. Bằng cách cho đến sớm hơn mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Call Now Button