1.1 Starters là gì?

Chương trình Starters dành cho các bé khoảng 6, 7 tuổi đã học khoảng 100 giờ tiếng Anh. Là bước khởi đầu trong hành trình học ngoại ngữ của trẻ. Là bài thi đầu tiên trong ba bài thi của ‘Cambridge English: Young Learners’ (YLE). Giúp trẻ làm quen và có hứng thú với việc học và luyện thi Starters. Ở trình độ này bé có thể hiểu và có thể tham gia giao tiếp đơn giản. Đọc và viết những từ và câu đơn giản.

Kết quả bài thi tiếng Anh trẻ em ‘Cambridge English: Young Learners’ (YLE) của Cambridge. Không thể hiện bằng những con số, mà thông qua các biểu tượng hình khiên. Vậy số khiên bé đạt được cho bạn biết gì về trình độ tiếng Anh của con mình?

Có thể thấy trong khung tham chiếu CEFR, Pre A1 Starters, A1 Movers và A2 Flyers. Những bước đi đầu tiên trong hành trình chinh phục tiếng Anh của trẻ. Không có quy định kết quả “đậu” hay “rớt” trong các bài thi tiếng Anh thiếu nhi này. Sau khi hoàn thành bài thi Starters, thí sinh sẽ đều nhận được một chứng chỉ của Cambridge. Nhằm ghi nhận những thành tích mà các em đã đạt được đi kèm với Phiếu điểm (Statement of Results) .

Trên chứng chỉ, kết quả bài thi được thể hiện các biểu tượng hình khiên (shield) ,chính là logo Cambridge. Số lượng khiên tối đa cho mỗi kỹ năng nghe, nói, đọc và viết là 5 khiên. Nếu kết quả bài thi của bé được 10 khiên và không có kỹ năng nào dưới 2 khiên. Thì bé đã đạt ở trình độ Movers và có thể tiếp tục học chương trình tiếng Anh thiếu nhi.

The bí quyết giúp bé luyện thi hiệu quả STARTERS

 • Thứ nhất: Nắm vững từ vựng.Đối với bài thi Starters, đầu tiên bé cần nắm vững, biết cách phát âm.Hiểu nghĩa và biết viết những từ vựng thuộc 17 chủ đề. Như là animals, numbers (từ số 1-20), the body & the face, clothes, colours…Để giúp bé ôn từ vựng nhanh và hiệu quả, ôn từ vựng theo từng chủ đề và sử dụng flashcard. Tuy nhiên, một số bài tập trong sách có thể hơi khó so với trình độ của bé. 
 • Thứ hai: Hiểu rõ các điểm ngữ pháp.Mặc dù, bài thi Starters không yêu cầu nhiều về ngữ pháp.Nhưng bé vẫn cần biết một số điểm ngữ pháp cơ bản cũng như về từ số ít, số nhiều. Thì hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn, một số cấu trúc câu đơn giản,…

Trang bị tốt trước khi thi Starters

 • Tiếp đến,thứ 3: Nắm được yêu cầu bài thi. Mỗi bài thi lại gồm nhiều phần nhỏ với những yêu cầu khác nhau, và bé cần làm quen. Với tất cả các phần thi, cũng như hiểu rõ mình cần làm gì trong phần thi đó.
 • Thứ 4: Luyện tập & thi thử.Bởi vì các bé tham dự kỳ thi Starters thường học sinh lớp 1 hoặc lớp 2.Có lẽ đây cũng là kỳ thi tiếng Anh đầu tiên con tham dự.Giúp bé làm quen với không khí trong phòng thi, giúp con giảm áp lực, căng thẳng.
 • Thứ 5: Chuẩn bị tốt tâm lý cho bé khi thi.Ngoài việc ôn luyện kiến thức, bố mẹ còn cần chuẩn bị cho con một tâm lý vững vàng. Bố mẹ cần dạy bé giữ bình tĩnh và thật cẩn thận khi làm bài thi. Quan trọng hơn hết đừng đặt nặng vấn đề kết quả, phải đạt bao nhiêu khiên, khiến bé áp lực. 

1.2 Use the book in the Starters luyện thi

1.2.1: Supermind 1, 2 của Bộ sách

A+ sử dụng bộ giáo trình Super Minds 1 của Cambridge để giảng dạy. Cho các bé ở chương trình Tiếng Anh Thiếu Nhi này. Khác biệt lớn nhất được coi là Ưu thế của Super Minds chính là “Dạy học sinh SUY NGHĨ.Teaching Young Learners to Think – Herbert Puchta and Marion Williams. Super Minds được xây dựng dựa trên nghiên cứu của Tiến sĩ Herbert Puchta về trí tuệ của trẻ em.“Developing Thinking Skills in the young learners’ classroom” (Phát triển Kỹ năng Tư duy trong lớp học của trẻ em).

Là giáo trình duy nhất có các câu chuyện bài học cuộc sống lồng ghép vào từng bài học.Nhằm hoàn thiện nhân cách, phẩm chất của học sinh, tăng hiểu biết về cuộc sống và kỹ năng sống.Không đơn thuần dạy ngôn ngữ và còn giúp nhiều kiến thức khoa học cơ bản.Để đảm bảo phát triển Cân bằng 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết tiếng Anh.Super Minds dù bất cứ kỹ năng cũng được dạy theo hệ thống ngữ pháp kiểm soát cẩn thận.

1.2.2 Bộ đề Cambridge Starters năm 2018

Điểm nổi bật của các bài thi này là chúng đều được thiết kế rất thú vị và sinh động. Tập trung vào việc sử dụng ngôn ngữ theo ngữ cảnh và trong các tình huống thực tế. Mục đích để đánh giá chính xác nhất kỹ năng tiếng Anh thực sự. Bộ đề thi được thiết kế khoa học để tạo sự hứng thú và động lực cho trẻ.

Bắt đầu từ tháng 1 năm 2018, kỳ thi Starters Cambridge có sự thay đổi nhỏ về nội dung thi. Theo đó, cuốn Cambridge Starters – phiên bản 2018 có sự thay đổi theo dõi những điểm mới trong đề thi. Sách được xuất bản do NXB Cambridge phát hành và được đông đảo phụ huynh tin tưởng.Để đồng hành cùng bé trong quá trình luyện tập cho kỳ thi STARTERS của con.

1.2.3 BỘ VUI CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU

Bộ sách Fun for Starters  giúp các em phát triển cả 4 kỹ năng thông qua các tình huống thực tế. Các kỹ năng đó được lồng ghép vào trong tất cả bài học và được nâng cao dần lên. Trong mỗi bài,  đều có các bài ôn tập giúp cho giáo viên có thể hệ thống lại, ôn tập các từ vựng. Bài học cũng như kiểm tra kiến thức của các em, giúp các em có thể ghi nhớ sâu hơn.

Ngoài việc nâng cao khả năng tiếng anh cho trẻ, thông qua các bài học phong phú.Sáng tạo,bộ sách còn giúp trẻ phát triển các kỹ năng cần có như kĩ năng làm việc nhóm. Giải thích ý tưởng, nêu quan điểm trong thuyết trình . Qua đó, các em sẽ mạnh dạn, tự tin hơn cũng có kĩ năng giải quyết các tình huống.

1.2.4 Xây dựng kỹ năng cho học viên trẻ Người mới bắt đầu

Kỹ năng xây dựng cho người học trẻ Starters là Starters luyện thi gồm 2 cuốn. Mỗi đơn vị bao gồm 5, các em sẽ rèn luyện các kỹ năng giống như các bài kiểm tra. Hiện bộ sách này có phiên bản mới nhất 2018. Thiết kế bài giảng được sử dụng trong tiểu học giáo dục, tài liệu giảng dạy trên khắp thế giới.

 • Cân bằng phân tích và phù hợp để rèn luyện cả ngôn ngữ kỹ năng.
 • Sử dụng ngôn ngữ một cách có nghĩa trong tiền cảnh rõ ràng và dễ tiếp cận.
 • Ngôn ngữ và hình ảnh được trình bày một cách rõ ràng và hấp dẫn. Quan tâm đến sở thích và độ tuổi của học viên.
 • Các bài tập tạo động lực học, lấy người học làm trung tâm. Dẫn đến, mang đến cho trẻ cơ hội vui chơi khi thực hiện.
 • Các hoạt động được thiết kế để giúp trẻ làm quen với các hoạt động thực hiện. Chẳng hạn, như thực hiện theo hướng dẫn, định vị, tóm tắt, chú thích, …

1.2.5 Bộ sách thành công trong Cambridge Starters

 • Bao gồm 8 bài test hoàn chỉnh cho các bé đang ôn luyện để thi Cambridge Starters.
 • Bài kiểm tra bao gồm các hình ảnh đầy màu sắc. Các hoạt động vui nhộn thu hút hứng thú học tập của các bé
 • Có kèm theo đáp án của bài tập, danh sách từ vựng hỗ trợ quá trình luyện thi.

1.2.6 Thực hành Test Plus Staters

Bộ sách cung cấp các dạng bài kiểm tra giúp người học làm quen với các dạng bài tập, định dạng câu hỏi và phong cách của bài thi Cambridge. Bộ sách có các tính năng như:

 • 100% phù hợp với yêu cầu kỳ thi Cambridge hiện tại
 • Cho bé cái nhìn tổng quan về bài thi và cung cấp thông tin chi tiết từng dạng bài giúp con làm quen với đề thi
 • Cung cấp cho bé từ vựng để sử dụng trong bài nói, và thực hành thêm cho từng phần của bài nói
 • Ngân hàng bài luận phong phú, cung cấp những câu trả lời mô hình, ngôn ngữ hữu ích để hỗ trợ thêm cho phần đọc viết 
 • Có hệ thống video kiểm tra nói giúp con hình dung được bài nói được thực hiện như thế nào
 • Practice Test Plus Starters là cuốn sách Starters luyện thi bao gồm 5 bài kiểm tra, mỗi bài kiểm tra gồm 4 kỹ năng riêng:
 • Listening: Foudation 5 section
 • Đọc và viết: Đảo 6 phần
 • Phát biểu: Tạp chí 3 phần: Bạn sẽ nhìn theo tranh và làm nhiệm vụ, mỗi phần sẽ là tranh khác nhau.

1.3 Video bài nói bài thi STARTERS

Đối với bài thi Speaking của chương trình Starters, thí sinh sẽ thực hiện phần thi trực tiếp 1-1 với giám khảo. Với cấp độ Starters, bài thi nói sẽ diễn ra trong 3-5 phút và nội dung Starters chủ yếu tập trung vào khả năng nhận diện đồ vật, con vật & tên gọi của chúng trong tiếng Anh

Dưới đây là video bài nói mẫu của một bài thi Starters để phụ huynh và bé có thể hình dung được cụ thể trong một bài nói con sẽ cần phải làm những gì khi đi thi tại sở giáo dục.

1.4 Tại sao nên chọn A +?

1.4.1 Ưu điểm lớp học

 • Sĩ số: Cam kết sỉ số ít 4 đến 8 bạn trong một lớp học trong quá trình bé học tại A+. Tạo điều kiện cho các con tương tác được nhiều hơn với giáo viên nước ngoài. Với sỉ số ít giáo viên có thể theo dõi sát cá nhân từng học viên  hỗ trợ kịp thời.Để các con về phát âm, phản xạ, làm quen với môi trường Quốc tế.Cũng như hỗ trợ cho bé cải thiện phần nói tốt hơn để luyện thi Flyers của Cambridge.
 • Giáo viên: 100% là giáo viên nước ngoài.Là trung tâm duy nhất áp dụng phương pháp “ NO VIETNAMESE IN CLASS” hoàn toàn bằng tiếng anh.Không có trợ giảng Việt Nam trong lớp.Đừng lo ngại các con không hiểu hoặc không làm quen được. Vì đó là môi trường tốt nhất để các con có thể tư duy.Dẫn đến, phản xạ tiếng anh tạo thói quen suy nghĩ tiếng anh. 
 • Lộ trình: A+ xây dựng lộ trình rõ ràng.Lớp 1 Starters, lớp 3 ngắn hạn Flyers là lớp 9 là Ielts 7.0+.Aplus chung tôi cam kết vì điều đó bằng kết quả từ chứng chỉ quốc tế do Cambridge cấp.

1.4.2 Ưu tiên về chương trình học

Call Now Button