Lợi ích của việc dùng công nghệ vào việc đọc sách đó là nó phù hợp với lịch trình dày đặc của những gia đình hiện đại nên trẻ có thể đọc ở bất kì đâu”, Beth Chang of i GameMom giải thích.

Có rất nhiều ứng dụng đọc sách, nhưng, chất lượng của chúng không hề tương đương số lượng. Chúng tôi xin đưa ra những những ứng dụng đọc sách bằng tiếng Anh tốt nhất cho con bạn.

Những ứng dụng Học đọc

Những ứng dụng học đọc nên có phần phonics (phương pháp dạy phát âm và đánh vần tiếng Anh), sight word (những từ xuất hiện với tần suất cao), cũng như phần đọc từ và câu.

1. Starfall Learn to Read

Chương trình giảng dạy phổ biến của Starfall bắt đầu với bảng chữ cái trong phần Learn to Read và tiếp tục với cách đọc nguyên âm và tổng quát trong hai ứng dụng của Starfall: It’s Fun to Read (Đọc Rất Vui) và I’m Reading (Tôi Đang Đọc). Bạn có thể tải về trên cả hệ điều hành iOSAndroid.

2. Bob Books Reading Magic

Hai ứng dụng, Reading Magic và Reading Magic 2, giúp trẻ học đọc với sách dạy theo phương pháp phonics và trò chơi. Ứng dụng có trên cả iOSAndroid.

3. Hooked on Phonics

Dựa vào chuỗi chương trình Hooked on Phonics Learn to Read, những ứng dụng này cung cấp một thư viện sách được phân loại theo độ khó và bài học cho người mới học đọc. Có thể tải về trên cả iOSAndroid.

4. Reading Eggs

Reading Eggs có 120 những bài vừa chơi vừa học cho trẻ em học đọc. Có cả trên iOSAndroid nha các bạn.

5. Reading Raven

Những trò chơi tương tác trong Reading Raven bao gồm chương trình dạy đọc theo phương pháp phonics bắt đầu với việc nhận mặt chữ cái, biết từ, đọc từ, và đọc câu. Chỉ có trên iOS.

Những ứng dụng Luyện đọc

Có rất nhiều ứng dụng sách cá nhân, nhưng để tiết kiệm bạn nên sử dụng những ứng dụng tích hợp cả sách truyện. Thường thì tiền thuê bao dao động trong khoảng $10 một tháng. Hơn nữa, không như những ứng dụng chuyên về mảng truyện, hầu hết các ứng dụng đọc sách đều có nhiều cấp độ nên bạn sẽ biết lũ trẻ của mình có đang đọc đúng sách vừa tầm mình.

1. MeeGenius

MeeGenius có đến tận 700 ebook tương tác gồm những cuốn sách thân thuộc với những nhân vật xuất hiện trong “Sesame Street”*. Có trên cả iOSAndroid.

*Tiếng Anh Của Phố Vừng: một chương trình truyền hình Mỹ pha trộn giữa giải trí và giáo dục

2. Epic! Books for Kids 

Hàng ngàn ebook với Epic! là những tựa sách nổi tiếng từ những nhà xuất bản hàng đầu như Scaredy Squirrel (Sóc Chuột Hoảng Sợ), Batman vs. Catwoman (Người Dơi và Miêu Nữ), and The Lion (Sư Tử), the Witch and the Wardrobe (Phù Thuỷ và Tủ Quần Áo). Nhật kí đọc sách, cá nhân hoá và phần thưởng được đưa ra nhằm cổ vũ trẻ con tiếp tục đọc sách. Dành cho trẻ từ 2-12 tuổi.

3. FarFaria

Tải về một truyện miễn phí hằng ngày hoặc theo dõi những truyện không giới hạn trên ứng dụng FarFaria. Tất cả sách đều đều giống nhau. Trẻ có thể tự đọc hay chỉnh chế độ đọc cho tôi. Có trên iOSAndroid

4. SNAP Learning

Cùng với Common Core, SNAP Learning có một thư viện 500 đầu sách K-12 nhiều cấp độ viết bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Tây Ban Nha gồm truyện giả tưởng và truyện hiện thực và cả bài hướng dẫn đọc sách. Liên hệ SNAP Learning để biết thêm thông tin chi tiết về tải sách: SNAP Learning

5. Reading Rainbow

Một thư viện ebook trả phí đa dạng chủ đề như động vật, gia đình, khoa học, âm nhạc, và vũ trụ. Có trên cả iOSAndroid.

Đọc sách trên thiết bị điện tử ít ra còn vui hơn chơi những trò chơi đơn giản nhiều. Hơn nữa sách trong điện thoại di động hay máy tính bảng còn chứng minh câu ngạn ngữ Trung Quốc thêm phần đúng đắn: Một cuốn sách như một khu vườn trong túi người.

6. Epic! – 25.000 đầu sách (tiếng Anh và một số ngôn ngữ khác)

Epic! hiện là thư viện sách tiếng Anh online cho trẻ em lớn nhất, với khoảng 25.000 đầu sách, tạp chí, video,… Epic! chọn lọc các sách dành cho trẻ dưới 12 tuổi (bản ngữ). Họ làm việc với các nhà xuất bản trên thế giới để mua quyền khai thác bản ebook. Chỉ một số đầu sách trên Epic! có audio kèm theo, và chỉ có thể đọc online chứ không thể download, in sách. Đó chính là lý do với trẻ học tiếng Anh trong khoảng 5 năm đầu, Raz-kids mở rộng lại được ưa chuộng hơn, mặc dù số lượng sách trong Epic! rất lớn.

Phần lớn các sách trên Epic! chính là bản sao điện tử của sách đã xuất bản trên giấy, có thêm tiện ích là có thể tra từ điển khi nhìn gặp một từ mới trên bản điện tử này. Điểm hay là bạn được thấy rất nhiều sách minh họa đẹp (như bản in giấy), và có nhiều đầu sách/tạp chí nổi tiếng, ví dụ như các cuốn của National Geographic, của Peppa pigs, hay Clifford.

Mỗi tài khoản parent trên Epic được phép tạo tối đa 4 tài khoản con. Với mỗi tài khoản con, Epic sẽ theo tuổi và sở thích đọc được khai báo để gợi ý ra các sách phù hợp. Người sử dụng cũng có thể tìm sách, đánh dấu yêu thích, đưa vào thư viện riêng để đọc sau.

Bạn có thể vào getepic.com đăng kí sử dụng miễn phí 01 tháng, sau 01 tháng muốn nếu dùng tiếp (tức là nếu không cancel tài khoản) thì sẽ phải trả 7.99$/tháng nếu mua trực tiếp từ site của hãng, hoặc 450.000đ/năm nếu ghép nhóm mua chung 01 năm sử dụng Epic tại ConTuHoc.

7. Raz-kids mở rộng – hơn 3.000 cuốn sách tiếng Anh

Raz-kids không được thiết kế như một thư viện sách , mà là hệ thống sách phân trình độ để giúp trẻ phát triển kỹ năng đọc. Tuy nhiên với tổng số sách tiếng Anh hiện đã trên 3.000 cuốn và còn liên tục được bổ sung mới hàng tháng, Raz-kids mở rộng (tức là Raz-kids kết hợp với Reading A-Z) cũng có thể coi là thư viện sách tiếng Anh lớn thứ hai cho trẻ tuổi tiểu học. Mọi sách trong Raz-kids mở rộng đều có audio và quiz đọc hiểu đi kèm. Đó chính là lý do khiến người ta coi đây là một trong những chương trình học tiếng Anh online tốt nhất cho trẻ em, chứ không chỉ là chương trình dạy kỹ năng đọc hay là thư viện sách.

Nếu được coi là thư viện sách, điểm dở củ Raz-kids là không cho trẻ chủ động tìm được sách (theo tên, theo thể loại).

8. Reading eggs – 2.500 cuốn sách tiếng Anh

Tương tư như Raz-kids mở rộng, Reading eggs được thiết kế dạy trẻ kỹ năng đọc, nhưng Books Library trong Reading eggs có tới trên 2.500 cuốn. So với Raz-kids ở rộng, thư viện sách Reading eggs kém hơn ở hai điểm: một là chỉ những cuốn dành cho trẻ tuổi dưới 8 mới có audio, hai là màn hình trình bày sách trông không dễ nhìn, bắt mắt bằng bên Raz-kids. Điểm hay của Reading eggs là trẻ chủ động lọc tìm được sách theo tên, thể loại.

9. Storia School – 2.400 đầu sách tiếng Anh

Đây là dịch vụ thư viện sách online của Scholastic, chỉ dành cho các trường học. Số lượng sách của Storia School hiện là 2.400 cuốn, dành cho tuổi tiểu học.

10. TumbleBook Library – hơn 1.000 đầu sách tiếng Anh

Giống như Storia School, TumbleBook cũng là thư viện sách online chỉ dành cho các trường học. Số lượng sách được nói là hơn 1.000, và mọi cuốn sách đều được làm hoạt họa và có audio kèm theo.

Call Now Button