Phương pháp giúp bé thông minh từ trong bụng mẹ tốt nhất. Sau đây là vài phương pháp mang lại hiệu quả được chuyên gia khuyên.

Phương pháp giúp trẻ nhanh ghi nhớ và biết nói nhanh hơn

  • Bé và mẹ sẽ có một sợi dây vô hình gắn kết .Vì vậy khi mẹ nói chuyện hay những cảm xúc của người mẹ đều ảnh hưởng tới thai nhi.
  • Các mẹ bầu hãy nói chuyện với bé mỗi ngày, tâm sự với bé những điều xảy . Kể bé nghe những chuyện vui mà mẹ thấy mẹ nghe. Điều này sẽ giúp bé cảm thấy quen thuộc với giọng nói của mẹ. Giúp bé làm quen với tiếng mẹ đẻ, như vậy khi chào đời bé sẽ học nói nhanh hơn.

Thể thao giúp mẹ và bé được khỏe mạnh

  • Trong thời gian mang thai các mẹ bầu không nên chỉ ngồi hay nằm một chỗ. Trừ trường hợp động thai bác sĩ khuyên nên nghỉ ngơi nhiều. Nếu không các mẹ bầu hãy đi bộ nhẹ nhàng mỗi ngày, hít thở không khí . Để giúp bạn tổng hợp vitamin D giúp ích cho cơ thể.
  • Các mẹ có thể tập yoga hay đi bộ, bơi lội tập luyện theo chỉ dẫn của bác sĩ . Miễn là phù hợp với thể trạng của mình. Đây cũng là phương pháp để bé của bạn thông minh. Nhưng nên tập khoảng 30 phút mỗi ngày và ít nhất 3 lần/tuần. Để cả mẹ và bé được khỏe mạnh, dẻo dai hơn.

Hãy quan tâm đến bé nhiều hơn

Những cử chỉ âu yếm vuốt ve bụng, có thể giúp bé cảm nhận được tình cảm của bạn. Bé sẽ thấy thích hơn, tốt cho sự phát triển toàn diện của bé.

Giúp trẻ ra đời sẽ tiếp thu và học tiếng Anh nhanh hơn

Hãy kể những câu chuyện bằng tiếng Việt và cả tiếng Anh cho trẻ nghe, hát những ca khúc tiếng Việt và tiếng Anh cho trẻ nghe. Những việc làm này sẽ giúp bé làm quen với ngôn ngữ tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh tốt hơn, nhanh hơn.

Cho bé nghe nhạc

  • Âm nhạc là điều tuyệt vời, âm nhạc giúp não phát triển và tiếp thu mọi thứ nhanh hơn. Âm nhạc cũng là một phương pháp để bé thông minh. Nên lựa chọn những bản nhạc theo tiết tấu nhanh dần, nhạc không lời. Và nhạc chơi bằng dương cầm, piano, âm nhạc sẽ du dương và tốt cho bé.Là phương pháp giúp bé thông minh từ trong bụng mẹ giúp bé phát triển toàn diện.

Lợi ích khi cho trẻ nghe nhạc cổ điển

  • Tác động tích cực đến thể chất: Chính cấu trúc và giai điệu nhẹ nhàng của những bài nhạc cổ điển. Có tác dụng làm dịu tâm trí và cơ thể. Đặc biệt có tác dụng với những trẻ khó ngủ và bị tổn thương tâm lý.
  • Hỗ trợ phát triển ngôn ngữ: Có một sự tương quan mạnh mẽ giữa âm nhạc và sự phát triển ngôn ngữ ở trẻ em. Theo nghiên cứu, những bé được nghe nhạc cổ điển từ nhỏ có thể nói chuyện và học đọc nhanh hơn. Bé cũng có thể phát triển kỹ năng nghe và nhớ, 2 điều quan trọng trong phát triển ngôn ngữ.
  • Cải thiện cảm xúc: Một nghiên cứu của Hiệp hội Âm nhạc trị liệu Mỹ cho thấy, giai điệu của những bài nhạc cổ điển sẽ kích thích việc sản xuất endorphins hoặc sự thư giãn tự nhiên trong não. Điều này cải thiện tâm trạng và làm thư giãn cơ thể. Tác dụng làm dịu này có thể dẫn đến cải thiện sức khỏe tinh thần và tăng khả năng học tập.

Tránh stress: Sự căng thẳng mệt mỏi, stress của mẹ bầu có thể ảnh hưởng không tốt cho thai nhi, vì thế hãy giữ cho mình một cuộc sống thoải mái, thư thái để giảm stress.

Call Now Button